Gặp mặt 153 nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu toàn quốc
18/11/2016 - 00:00
TĐKT - Sáng 18/11, tại Hà Nội,  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt 153 nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu xuất sắc toàn quốc về dự chương trình Tôn vinh nhà giáo tiêu biểu, nhân kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).

Active Image

Đoàn nhà giáo tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Đây là những tấm gương về công tác quản lý, giáo dục và đào tạo được bình chọn từ 63 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và gần 30 đơn vị là các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ GDĐT. Các thầy cô giáo là những tấm gương tiêu biểu đã tận tâm, tận lực, vượt lên mọi khó khăn của đời sống thường ngày; nêu cao tinh thần trách nhiệm trước dân, trước Đảng về nhiệm vụ giáo dục, góp phần làm nên thành quả của một nền giáo dục Việt Nam đang nhiều khởi sắc trong điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi tới các thầy, cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc ngành GDĐT thực hiện thành công Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam. Nêu rõ nghề nhà giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, ưu tiên cho giáo dục. Hằng năm, hơn 20% ngân sách nhà nước được chi cho sự nghiệp giáo dục, vì thế, hệ thống trường lớp đã có sự trang bị tương đối tốt. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế ở một số nơi, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, đầu tư cho giáo dục còn chưa thỏa đáng, Phó Chủ tịch nước mong muốn các nhà giáo chia sẻ với những khó khăn này.

Phó Chủ tịch nước đề nghị các thầy, cô kiên trì thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng, kết hợp nhuần nhuyễn nguyên lý giáo dục: học đi đôi với hành, nhà trường gắn với gia đình và xã hội. Các thầy cô giáo phải thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ; đổi mới phương pháp giảng dạy; tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Dạy tốt, học tốt’’, thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, kịp thời nêu gương các điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục.

 Nguyệt Hà