Động viên cán bộ, chiến sĩ toàn quân trong phòng, chống dịch COVID-19
19/03/2020 - 14:23

TĐKT - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVD-19 và những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ toàn quân trong phòng, chống dịch COVD-19, ngày 18/3, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã có thư gửi cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng toàn quân.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận: Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVD-19, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cấp ủy, chỉ huy các cấp; được sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các cấp, các ngành, cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các địa phương; cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng toàn quân đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, nỗ lực cùng cả nước ngăn chặn, khống chế, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Nhiều đơn vị đã chủ động nhường doanh trại, cơ sở vật chất, huy động lực lượng phục vụ, chăm sóc, bảo đảm điều kiện tốt nhất cho công dân Việt Nam và công dân nước ngoài cách ly tại đơn vị. Nhiều cán bộ, nhân viên, chiến sĩ ngành quân y đã nêu tấm gương sáng, tận tụy làm việc, tăng cường theo dõi, thăm khám cho hàng vạn công dân được cách ly; phối hợp nghiên cứu chế tạo thành công bộ sinh phẩm phát hiện virus Corona chủng mới, thiết thực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhiều cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã và đang ngày đêm tuần tra, chốt chặn đường mòn, lối mở, kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập nội địa. Toàn quân đã triển khai đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm trong quân đội; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Những việc làm trên đã góp phần tô thắm, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, được Đảng, Nhà nước, nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao. Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng toàn quân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp, khó lường; trong nước, số người nhiễm virus và số người cần được cách ly có thể tăng cao. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng toàn quân tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc; tuân thủ nghiêm ngặt, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống, góp phần ngăn chặn thành công dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Nguyệt Hà