Đồng Nai tổ chức Lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước năm 2023
10/07/2023 - 16:34

BTĐKT - Chiều 7/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước năm 2023.

Về phía lãnh đạo trung ương đến dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Phan Thị Kim Oanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước cùng lãnh đạo Văn phòng Chính phủ,Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Về phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (TVTU), Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các gia đình liệt sĩ, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; các sở, ngành, địa phương và các cá nhân, tập thể được tuyên dương, khen thưởng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba tặng các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Đồng Nai nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng, trân trọng ghi nhận những nỗ lực và thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng trong buổi lễ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đề nghị, trong thời gian tới các tập thể được khen thưởng tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước phát huy thế mạnh, tiềm năng vốn có và những thành quả đạt được, khắc phục khó khăn thử thách, đồng lòng, chung sức xây dựng đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh. Các cá nhân được tuyên dương tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, đi đầu trong công tác, xứng đáng là những hạt nhân điển hình tiên tiến của cơ quan, đơn vị, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các đơn vị, địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, quán triệt, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, thấm nhuần lời dạy của Người “Càng khó khăn thì càng phải thi đua” nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, chú trọng công tác chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công, làm tốt hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc bằng các việc làm thiết thực, cụ thể. Phát huy những thành tựu đã đạt được trong những năm qua với những giải pháp đúng đắn trong công tác, chỉ đạo các phong trào thi đua yêu nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể, cá nhân

Tại buổi lễ, có 276 tập thể, cá nhân được trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Trong đó, có 5 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì; 5 tập thể, 14 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; 21 cá nhân được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; 1 cá nhân được truy tặng Huân chương Dũng cảm. Cùng với đó, 16 tập thể được tặng Cờ thi đua Chính phủ; 52 tập thể, 161 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 1 cá nhân được truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Xuân Phúc