Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
24/11/2016 - 00:00

TĐKT – Sáng 24/11, tại Hà Nội, Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (25/11/1996 – 25/11/2016)  và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Ngày 25/11/1996, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành Quyết định số 115 – QĐ/TU thành lập Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ Khối Công nghiệp nhẹ, Đảng bộ Khối Năng lượng và các tổ chức cơ sở Đảng của Bộ Công nghiệp. 20 năm qua, Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội đã không ngừng đổi mới và phát triển, xây dựng tổ chức ngày càng lớn mạnh về quy mô và chất lượng. Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội hiện có 137 tổ chức cơ sở Đảng (99 Đảng bộ và 38 chi bộ, với gần 12 nghìn đảng viên), trong đó có trên 100 tổ chức cơ sở Đảng tại doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực quan trọng của đất nước: điện, than, điện tử, cơ khí, hóa chất, xây dựng, dệt may, bia – rượu – nước giải khát, thương mại, dịch vụ và các tổ chức cơ sở Đảng tại các trường đại học, cao đẳng viện nghiên cứu của ngành công nghiệp Việt Nam.

20 năm qua, cán bộ, đảng viên, nhà khoa học, giảng viên và người lao động trong các đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối đã năng động, sáng tạo, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của TP Hà Nội và Bộ Công thương. Tốc độ tăng trưởng bình quân trong các doanh nghiệp đạt trên 10%. Đời sống, việc làm của cán bộ, đảng viên, người lao động từng bước được cải thiện. Các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo thuộc khối đã nghiêm túc triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng về giáo dục, đào tạo, có quan hệ với trên 700 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Một số đơn vị đã xây dựng hiệu quả mô hình trường học trong doanh nghiệp, doanh nghiệp trong trường học, gắn kết giáo dục, đào tạo với sản xuất, kinh doanh.

Công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ Khối đặc biệt quan tâm. Cấp ủy các cấp luôn nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh. Đối với những doanh nghiệp tiến hành cổ phần, các viện nghiên cứu chuyển sang cơ chế tự chủ theo hướng hình thành doanh nghiệp khoa học - công nghệ, Đảng ủy Khối cùng các đơn vị thực hiện đổi mới, sắp xếp lại tổ chức cơ sở Đảng phù hợp với thực tiễn hoạt động và yêu cầu, nhiệm vụ. Đảng ủy Khối đã ban hành quy chế mẫu để các đơn vị nghiên cứu, xây dựng lại quy chế làm việc, xác định mối quan hệ giữa cấp ủy và ban giám đốc, hội đồng quản trị, các chức danh lãnh đạo.

Với những kết quả đạt được, Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội và nhiều đơn vị trong khối đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Nhất vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là tiền đề để Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội nỗ lực hơn nữa, góp phần đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng Hà Nội trở thành thành phố xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại.

Nguyệt Hà