Đà Nẵng tổng kết và trao thưởng cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt lần thứ hai - năm 2020
12/06/2020 - 11:32

TĐKT - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2020), chiều ngày 11/6, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố lần thứ hai - năm 2020.

Ông Lê Trung Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố tặng Bằng khen cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Cuộc thi

Tới dự buổi lễ có ông Lê Trung Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố; thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố; đại diện các sở ban ngành, hội, đoàn thể, quận huyện; khối trưởng, cụm trưởng các cụm, khối thi đua; các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải.

Nối tiếp thành công của Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2019, năm 2020, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố tiếp tục tổ chức cuộc thi lần thứ hai nhằm giới thiệu, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, xuất sắc, gương người tốt, việc tốt, những hành động, nghĩa cử tốt đẹp trong các cơ quan, đơn vị và địa phương thuộc TP Đà Nẵng.

Qua hơn 3 tháng triển khai, cơ quan thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố đã tiếp nhận được 419 tác phẩm dự thi, gồm: 48 bài thể loại báo phát thanh, truyền hình, 69 bài báo điện tử và 302 bài viết từ các tác giả không chuyên của cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn thành phố. So với cuộc thi lần thứ nhất, số lượng tác phẩm dự thi đợt này tăng 2,7 lần. Nhiều đơn vị đã có cách làm hay, thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia như: UBND quận Hải Châu, UBND quận Thanh Khê (mỗi đơn vị có 83 tác phẩm dự thi), UBND quận Liên Chiểu (39 tác phẩm dự thi), UBND quận Sơn Trà (22 tác phẩm dự thi)….

Ông Lê Trung Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả

Các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đã đem đến cuộc thi những tác phẩm nóng hổi mang hơi thở cuộc sống vì cộng đồng, nhất là những tấm lòng đến với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, những em bé khuyết tật, những người bị bệnh nan y, các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng… Đặc biệt, các tác giả, nhóm tác giả đã nhanh nhạy, kịp thời có những bài viết biểu dương, tôn vinh những tấm gương người tốt, việc tốt, những hy sinh thầm lặng của các y, bác sĩ, các lực lượng liên quan đang ngày đêm góp phần vào việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Từ 419 bài dự thi, qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 24 tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu nhất đại diện cho các lĩnh vực báo hình, báo nói; báo viết và bài viết không chuyên (gồm 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 12 giải khuyến khích).

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Đồng thời, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 5 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong tham gia cuộc thi, gồm: Công an thành phố, Báo Đà Nẵng, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu và UBND quận Thanh Khê.

Trần Danh Nam