Công ty cổ phần Cơ khí Hồng Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
04/11/2016 - 00:00

TĐKT - Sáng 4/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Cơ khí Hồng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập công ty và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Tới dự, có Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải.

Nhà máy Cơ khí Hồng Nam (tiền thân của Công ty cổ phần Cơ khí Hồng Nam) ra đời ngày 4/11/1971 theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Cơ khí luyện kim, với nhiệm vụ chính: sửa chữa toa xe lửa và nghiên cứu, chế tạo thiết bị nâng vận chuyển. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, công ty không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, thương hiệu Cơ khí Hồng Nam đã được các đối tác và bạn hàng trên cả nước biết đến. Hàng vạn tấn thiết bị nâng vận chuyển đã được công ty cung cấp cho các công trình, nhà xưởng trong khắp các ngành kinh tế trên toàn quốc.

Active Image

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho công ty

Từ sau khi hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, đặc biệt giai đoạn 15 năm trở lại đây, công ty đã đạt được nhiều kết quả đáng biểu dương. Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, song song với việc thực hiện các hợp đồng với các đối tác truyền thống ở các lĩnh vực xi măng, dầu khí, khai khoáng, hóa chất..., công ty còn tham gia tích cực Chương trình chế tạo thiết bị cơ khí thủy công do Bộ Công thương chủ trì, các dự án do Tổng công ty cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam đứng đầu liên danh và với các tập đoàn, các chủ đầu tư khác. Hàng chục tấn thiết bị đã được chế tạo và lắp đặt, đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn cho các công trình thủy điện trên cả nước: thủy điện Pleikrông, thủy điện Buôn Kuốp, thủy điện Sesan 4, thủy điện Sơn La, Lai Châu...  Các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh hàng năm đều tăng. So với năm 2006, sản lượng và doanh thu của công ty năm 2015 đã tăng gấp 3 lần, lợi nhuận tăng hơn 3 lần. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2015 đạt trên 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, công ty luôn hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước, nộp bảo hiểm xã hội, chi trả lương, chi trả cổ tức đầy đủ cho người lao động và các nhà đầu tư. Công ty luôn chú ý và thực hiện tốt công tác xã hội: chăm lo đời sống cho người lao động, đảm bảo thu nhập ổn định và ngày càng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần...

Với những thành tích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển, công ty đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc, được Bộ Công nghiệp, Bộ Công thương, UBND TP Hà Nội, Công đoàn ngành Công thương, Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập, Công ty vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. 

Phương Thanh