Công đoàn Xây dựng Quảng Ninh được tặng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
14/01/2019 - 14:58

TĐKT – Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2018 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Ninh diễn ra vừa qua, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh vinh dự được tặng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Năm 2018, vượt qua nhiều khó khăn của ngành Xây dựng nói chung, các công đoàn cơ sở doanh nghiệp trong ngành Xây dựng Quảng Ninh đã cùng nhau nỗ lực phấn đấu, giữ đủ việc làm, ổn định tiền lương và các chế độ, quyền lợi cho người lao động.

Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Xây dựng Quảng Ninh luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của LĐLĐ tỉnh, của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, sự chủ động trong điều hành, “chọn việc” của Công đoàn Xây dựng Quảng Ninh nên đạt nhiều kết quả. Phát triển công đoàn cơ sở mới được 3 cơ sở, hơn 120 đoàn viên; tổ chức tuyên truyền vận động cho trên 300 lượt đoàn viên về công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội; tổ chức hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi thu hút đông đảo công nhân lao động, các an toàn vệ sinh viên tham gia; công tác chăm lo đời sống, phúc lợi cho đoàn viên được quan tâm.

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Cờ cho các đơn vị dẫn đầu các khối thi đua thuộc LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh

Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh cũng là một trong những điểm sáng, hướng các hoạt động công đoàn về cơ sở, hướng dẫn cơ sở và phục vụ cơ sở.  Thăm, tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thuộc diện chính sách, công nhân lao động bị tai nạn lao động hoặc đơn thân nuôi con một mình.

Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn lo tiền quà Tết cho CNVCLĐ với mức bình quân trên 4 triệu đồng/người; trợ cấp, tặng quà Tết cho 290 trường hợp, thăm 90 tổ trạm với tổng trị giá 200 triệu đồng; hỗ trợ tiền Tết của các cấp cho 111 trường hợp công nhân, lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các đơn vị trong ngành với số kinh phí là 46 triệu đồng.

Hiện nay Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh đang chuẩn bị 140 suất quà Tết để thăm công nhân lao động khó khăn dịp Tết Nguyên đán năm 2019.  

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công đoàn công đoàn 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2019

Công đoàn Xây dựng Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành kiểm tra, thẩm định các trường hợp gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở dột nát cần sửa chữa hoặc xây mới để đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ. Đến nay đã có 2 trường hợp công nhân, lao động khó khăn về nhà ở được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, xây mới nhà ở; hướng dẫn các công đoàn cơ sở rà soát hồ sơ cho công nhân lao động vay vốn từ Quỹ Trợ vốn công nhân lao động nghèo của LĐLĐ tỉnh.

Năm 2018, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh đã thành lập Tổ hỗ trợ xây dựng thỏa ước lao động tập thể cho công đoàn cơ sở trực thuộc, nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động tại doanh nghiệp.

Tháng Công nhân năm 2018, Công đoàn ngành được LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen; tổng kết phong trào thi đua năm 2018, được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua trong CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018.    

Hữu Bình