Công đoàn ngành Giao thông Vận tải biểu dương 78 nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2013 - 2017
12/10/2017 - 14:09

TĐKT - Ngày 11/10, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và biểu dương nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2013 – 2017. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng tới dự.

Công đoàn GTVT Việt Nam hiện đang trực tiếp quản lý 66 công đoàn cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc với tổng số 77.959 CNVCLĐ, trong đó có 19.318 nữ CNVCLĐ (chiếm 25%).  

Hầu hết các lĩnh vực đều có sự tham gia, đóng góp tích cực của nữ CNVCLĐ vào kết quả và thành tích của ngành. Với vai trò vừa là người lao động xã hội, người vợ, người mẹ trong mỗi gia đình, các chị đã luôn cố gắng, phấn đấu để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng trao bằng khen của Công đoàn GTVT cho 78 nữ cán bộ công đoàn xuất sắc

Trong những năm qua, phong trào nữ công nhân, viên chức ngành GTVT phát triển hiệu quả. Hàng năm Công đoàn các cấp chủ động phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp tổ chức phát động các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ, thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nữ CNVCLĐ trong ngành.

Đặc biệt, qua các phong trào thi đua, nữ CNVCLĐ ngành GTVT ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò trong nghiên cứu, sáng tạo. Thời gian qua, đã có trên 400 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật do nữ chủ trì hoặc tham gia đạt kết quả tốt, được áp dụng trong quản lý, sản xuất, kinh doanh, giảng dạy ở nhà trường và trong cải cách hành chính... đạt hiệu quả, giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng,

Nữ CNVCLĐ cơ bản có đủ việc làm (98%), được bố trí công việc phù hợp, thu nhập ổn định, năm sau cao hơn năm trước, hàng năm tăng trên 7%, năm 2013 thu nhập bình quân là 4,7 triệu đồng/người/tháng, hiện nay thu nhập bình quân đạt 6,3 triệu đồng/người/tháng.

 Điều kiện làm việc của nữ công nhân, lao động tại các công trường, phân xưởng sản xuất đã được chính quyền và công đoàn quan tâm cải thiện bằng việc trang bị, thiết kế lắp đặt thiết bị giảm thiểu bụi, chống ồn, chống nóng, trang bị, cấp phát đầy đủ bảo hộ lao động trong quá trình làm việc, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động và sức khỏe cho nữ công nhân, lao động, không bố trí, sắp xếp lao động nữ vào những nơi làm việc có môi trường độc hại, nặng nhọc.

Tại Hội nghị, các nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu từ các đơn vị ngành GTVT đã giao lưu, chia sẻ về kinh nghiệm trong việc vừa hoàn thành tốt công việc cơ quan, công việc gia đình và vừa tích cực tham gia, lôi kéo đoàn viên vào các hoạt động công đoàn, thi đua….

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành GTVT đã tặng Bằng khen cho 78 nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu suất sắc đến từ các đơn vị trong toàn ngành giai đoạn 2013 - 2017.

Hưng Vũ