Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã gương mẫu, năng động
10/01/2019 - 10:11

TĐKT - Học và làm theo Bác bằng cách xây dựng các mô hình thiết thực, cụ thể, sát với đời sống của hội viên là phương châm mà chị Đinh Thị Huyết, người dân tộc Bana, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Vĩnh Hòa (huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định) đã vận dụng trong suốt những năm công tác của mình. Từ đó, không chỉ tạo được sự liên kết chặt chẽ giữa các tầng lớp hội viên, mà còn giúp cho nhiều chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

 

Chị Huyết luôn tận tâm với chị em phụ nữ

Vĩnh Hòa là một xã miền núi, người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số với cuộc sống còn nhiều lạc hậu, nghèo khó. Bởi vậy, chị em phụ nữ xã chưa được tiếp cận với những kiến thức làm kinh tế cũng như nhiều kiến thức xã hội.

Hiểu được vấn đề này, với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN xã, chị tự nhủ phải là người gương mẫu, làm trước mới thuyết phục, vận động chị em phụ nữ làm theo.

Chị thường xuyên bám sát cơ sở, tận tình hướng dẫn các hội viên chi hội phụ nữ thôn cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, giúp nhau vươn lên thoát nghèo.

Bên cạnh đó, để có những đưa ra những kế hoạch sâu sát với tình hình thực thế, chị thường xuyên trau dồi kiến thức, tìm hiểu những mô hình phát triển kinh tế phù hợp để giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình. Không chỉ làm việc trong giờ hành chính, chị tranh thủ mọi lúc mọi nơi, có dịp là tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách đến từng gia đình, hội viên phụ nữ.

Bằng sự chân thành và gần gũi, lý lẽ thuyết phục, chị được các hội viên và bà con trong xã tín nhiệm. Nhờ đó, những hoạt động và phong trào của hội phụ nữ đều được chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện và hội viên ủng hộ nhiệt tình.

Nhận thấy nhiều hội viên muốn vượt khó vươn lên nhưng không có vốn, chị Huyết đã kết nối với hội cấp trên ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội giúp chị em vay nguồn vốn với lãi suất ưu đãi. Đến nay, đã có 120 hộ vay vốn với số tiền gần 4,3 tỷ đồng. Nhờ đó, hàng năm đã giúp đỡ cho trên 10 chị thoát nghèo và nhiều chị sản xuất giỏi, thu nhập từ 50 - 80 triệu đồng/năm trở lên. Tiêu biểu như chị Nguyễn Thị Phi ở thôn Tiên An; Nguyễn Thị Thủy, ở thôn Tiên Hòa; Đinh Thị Nhuận ở thôn M9…

Bên cạnh đó, chị còn vận động hội viên ở cơ sở tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào thực hành tiết kiện giúp nhau giảm nghèo bền vững, luôn đạt chỉ tiêu cấp trên giao.

Trong 3 năm qua, chị đã vận động các chi hội thu được với số tiền trên 60 triệu đồng. Qua đó, đã giúp cho 90 lượt chị em phụ nữ nghèo khó khăn, mượn ko tính lãi để đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Bên cạnh việc liên kết, tập hợp các chị em hội viên để giúp đỡ nhau trong sản xuất, chị Huyết cũng thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền chị em cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ.

Ngoài tích cực tham gia công tác hội, phát triển kinh tế, chị Huyết còn đảm đang, chăm lo vun vén hạnh phúc gia đình. Chị chia sẻ: “Là phụ nữ, phải biết hài hòa giữa công việc tập thể với chăm lo mái ấm gia đình và mình đã may mắn khi luôn có chồng, con động viên, giúp đỡ”.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, chị Đinh Thị Huyết luôn hoàn thành tốt công việc chuyên môn được giao, được cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội Phụ nữ cấp trên đánh giá cao. Nhiều năm liên tục Hội LHPN xã Vĩnh Hòa luôn được cấp trên xếp loại đạt vững mạnh.

Riêng chị nhận được nhiều giấy khen của Hội LHPN tỉnh, huyện, về thực hiện tốt công tác Hội và phong trào phụ nữ ở cơ sở. Chị còn được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tùng Chi