Chi hội trưởng phụ nữ hết lòng với công tác từ thiện
29/11/2019 - 19:54

TĐKT – Bà Nguyễn Thị Hợp, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ chợ Nhị Xuân (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) không chỉ là một chi hội trưởng tận tụy, trách nhiệm mà còn người tích cực tham gia công tác từ thiện tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hợp (áo đỏ) luôn tích cực tham gia công tác từ thiện tại địa phương

Với vai trò là chi hội trưởng, bà luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Không chỉ vậy, bà luôn gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ và những người có hoàn cảnh khó khăn, thấu hiểu họ đang rất cần nhận được sự cảm thông và quan tâm từ phía cộng đồng.

Mặc dù gia đình không giàu có nhưng mỗi khi gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống là bà Hợp lại tích cực vận động mọi người chung tay giúp đỡ.

Bà là người đã vận động mạnh thường quân trao tặng 2 thẻ bảo  hiểm y tế cho 2 trường hợp người già đơn thân thuộc hộ nghèo trên địa bàn ấp với kinh phí 1,8 triệu đồng. Đồng thời, hàng tháng, bà vận động kinh phí từ các mạnh thường quân, bạn bè, tổ chức trao những phần quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo. Chỉ tính riêng năm 2018, bà đã trao tặng hơn 150 suất quà, mỗi suất trị giá 150 nghìn đồng.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, bà Hợp đã vận động kinh phí tổ chức trao tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn không có điều kiện đón Tết nhằm phần nào san sẻ những khó khăn và tạo động lực giúp gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Bà còn quan tâm giúp đỡ các gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn ấp, cho các hoàn cảnh khó khăn đột xuất mượn tiền không lãi… Tính đến tháng 3/2019, tổng kinh phí mà bà đã đóng góp, vận động thực hiện các hoạt động an sinh xã hội ước khoảng hơn 60 triệu đồng, trong đó, bà và gia đình đóng góp hơn 40 triệu đồng.

Đặc biệt, bà còn sử dụng phần đất của gia đình để làm bãi giữ xe miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Nói đến việc làm ý nghĩa này, bà Hợp chia sẻ: Nhà tôi ở gần khu vực bến xe buýt nên có rất nhiều người qua lại. Tôi thường gặp những trường hợp người già, học sinh cấp 3 học tại trường THPT Lý Thường Kiệt, THPT Nguyễn Hữu Cầu và sinh viên sống trong khu vực Lô E và Lô B phải gửi xe gắn máy, xe đạp tại bến xe rồi mới di chuyển bằng xe buýt để đi xuống thành phố khám bệnh, đi học.

Nhận thấy sự bất tiện này, bà đã quyết định dùng khoảng sân nhỏ trước cửa nhà mình để làm bãi giữ xe không thu phí cho người lớn tuổi và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nơi gửi xe miễn phí của bà Hợp đã giúp giảm một phần chi phí đi lại cho người dân. Việc làm này được bà duy trì thực hiện gần 6 năm nay. Chỉ tính trong năm 2018, bà cùng gia đình đã hỗ trợ giữ hơn 3.000 lượt xe của người dân và học sinh, sinh viên.

Với tấm lòng nghĩa tình, nhân ái vì cộng đồng, bà Nguyễn Thị Hợp đã được các cấp khen thưởng. Nhưng với bà, phần thưởng lớn nhất là tình yêu thương của mọi người dành cho mình.

Bảo Linh