Bộ Y tế khen thưởng tập thể, cá nhân nuôi cấy, phân lập thành công Covid – 19
14/02/2020 - 11:51

TĐKT - Bộ Y tế đã khen thưởng kịp thời 1 tập thể, 6 cá nhân thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu nuôi cấy và phân lập thành công chủng mới COVID - 19 ( nCoV).

Nhóm nghiên cứu, bao gồm: GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; TS. Hoàng Vũ Mai Phương - Trưởng khoa virus; PGS.TS Nguyễn Lê Khánh Hằng - Phó Trưởng khoa virus; Ths Vương Đức Cường - Khoa virus và Ths Nguyễn Thanh Thủy - Trung tâm nghiên cứu y sinh học.

https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2020_02_12_294_33948092/0096185b3418dd468409.jpg

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khen thưởng nhóm nghiên cứu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến phức tạp. Trước sự xuất hiện của một loại bệnh mới, loại virus mới, bên cạnh sự quyết tâm lãnh đạo của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh; công tác nghiên cứu khoa học cũng đã được chú trọng và các nhà nghiên cứu đã có những thành tựu nhất định.

Đặc biệt việc nghiên cứu nuôi cấy, phân lập thành công chủng mới của virus Corona của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là bước tiến rất quan trọng tạo tiền đề trong việc nghiên cứu vắc xin phòng, chống loại virus này và tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

Trước đó, vào ngày 7/2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus Corona mới trong phòng thí nghiệm, là thành tích đáng nể trong công tác phòng, chống dịch bệnh mới này của Việt Nam.

Hồng Thiết