Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen 11 tập thể có nhiều thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19
20/03/2020 - 19:28

TĐKT - Ngày 19/3, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký quyết định tặng Bằng khen đối với 11 tập thể có nhiều thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là sự ghi nhận xứng đáng, kịp thời đối với các tập thể, đồng thời, tạo động lực để các cơ quan, đơn vị toàn quân tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung tay cùng cả nước phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Các tập thể được tặng Bằng khen gồm: Quân khu 1, 2, 3, 5, 7, 9; Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch các đơn vị: Quân đoàn 1, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Binh chủng Hóa học, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh (Quân khu 7).

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Bí thư và Chính phủ đã có các chủ trương, biện pháp quyết liệt, đồng bộ, với sự vào cuộc tích cực, có trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành, địa phương và cả hệ thống chính trị. Nhờ có chủ trương đúng đắn, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bước đầu công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã thu được kết quả tích cực, củng cố niềm tin vững chắc của nhân dân đối với biện pháp phòng, chống của Đảng và Chính phủ ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, giữ vững ổn định chính trị, xã hội và sức khỏe của nhân dân.

Quán triệt và triển khai thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, nhất là lực lượng quân y toàn quân đã triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp quyết liệt; chuẩn bị từ sớm các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, tổ chức diễn tập thực tế với các tình huống; chuẩn bị nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật và y tế, chủ động nghiên cứu và tham gia sản xuất, cung ứng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch. Cùng với đó, tổ chức phối hợp hiệp đồng với các cơ quan ban, bộ, ngành trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương, ngăn chặn, khống chế không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và trong các đơn vị, bảo đảm sức chiến đấu của toàn quân.

Đặc biệt, các đơn vị quân đội đã tham mưu và trực tiếp đóng vai trò là một trong những lực lượng quan trọng, xung kích, đi đầu trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phương Thanh