Bộ trưởng Bộ Công thương tặng Bằng khen cho Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam
25/03/2020 - 10:47

TĐKT - Ngày 24/3, tại Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ngành công thương Việt Nam và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương cho ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với ngành công nghiệp ô tô nói riêng và ngành công thương Việt Nam nói chung. Dự buổi lễ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh trao Bằng khen và Kỷ niệm chương cho Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty Ô tô Toyota Việt Nam được xem là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Bộ Công thương đánh giá cao nỗ lực của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trong việc đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam thông qua việc từng bước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, thúc đẩy sản xuất trong nước theo định hướng của Chính phủ.

Trong những năm qua, Toyota luôn là một trong những thương hiệu xe hơi có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình hiện thực hóa Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và khẳng định năng lực của doanh nghiệp theo định hướng của Chính phủ trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đang phải cạnh tranh gay gắt với làn sóng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu ngày càng tăng, đặc biệt là từ các nước ASEAN.

Bên cạnh đó, hoạt động đầu tư mở rộng của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trong thời gian qua còn có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, góp phần giảm nhập siêu và cân bằng cán cân thương mại.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và cá nhân ông Toru Kinoshita trong việc duy trì, phát triển và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Bộ trưởng khẳng định, Bộ Công thương sẽ tiếp tục sát cánh cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, góp phần thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Minh Phương