Biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu xuất sắc ngành Ngân hàng
07/08/2017 - 11:25

TĐKT - Ngày 4/8, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu xuất sắc ngành Ngân hàng giai đoạn 2012 – 2016.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng; ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cùng đông đảo CNVCLĐ ngành Ngân hàng.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú và Nguyễn Thị Hồng trao bằng tôn vinh các gia đình tiêu biểu, xuất sắc

Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, xuất sắc ngành Ngân hàng giai đoạn 2012 – 2016 là một trong những hoạt động của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhằm tuyên truyền, giáo dục và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình. Đồng thời, tạo cơ hội cho các gia đình được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. 

Hội nghị đã biểu dương, tôn vinh các gia đình tiêu biểu, xuất sắc trong việc tổ chức, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, những gia đình đã nỗ lực vun đắp, xây dựng cho tổ ấm thật trọn vẹn. Những kết quả này không những mang lại giá trị tốt đẹp cho mỗi gia đình, cộng đồng, góp phần nâng cao vị trí của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội mà còn đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của đơn vị và của ngành Ngân hàng.

Hội nghị cũng là diễn đàn để đoàn viên, người lao động và các gia đình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình phấn đấu, học tập, công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi các con chăm ngoan, học giỏi. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo phong trào và nhân rộng điển hình trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn.

Hội nghị đã lắng nghe nhiều tham luận của các đại biểu tham dự, giao lưu với các gia đình, đồng thời tôn vinh 192 gia đình tiêu biểu, đại diện cho hơn 200.000 người lao động toàn ngành Ngân hàng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trong việc xây dựng nếp sống văn hóa gia đình. Bà cũng đề nghị các cấp công đoàn ngành Ngân hàng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình có ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, yêu thương, chia sẻ, để gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú nhấn mạnh, các cấp công đoàn ngành Ngân hàng đã triển khai có hiệu quả công tác gia đình, coi xây dựng gia đình là một trong những nhân tố quan trọng quyết định thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Ông cũng mong muốn, các gia đình sẽ tiếp tục hưởng ứng và tham gia tích cực các cuộc vận động, các phong trào về xây dựng gia đình; bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp bền vững của gia đình Việt Nam, góp phần xây dựng ngành Ngân hàng ngày càng vững mạnh.

Hồng Thiết