Bí thư đoàn xã giàu nhiệt huyết
29/10/2018 - 11:01

TĐKT - Là cán bộ đoàn năng nổ, sôi nổi, nhiệt tình và gương mẫu, anh Nguyễn Thành Nhân, Bí thư xã đoàn Tây Thuận (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đã được nhiều đoàn viên mến mộ.

Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người thủ lĩnh đoàn thanh niên, anh Nhân luôn chủ động phối hợp với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên xã kịp thời tham mưu Đảng ủy xã Tây Thuận triển khai các nhiệm vụ liên quan tới công tác đoàn và phong trào thanh niên: Tổ chức các lớp học tập trung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên (ĐVTN); tổ chức các hoạt động vền nguồn; tổ chức thi hái hoa dân chủ tìm hiểu về Đảng, Đoàn, Bác Hồ, quê hương, đất nước…

Anh Nhân đến thăm và trao quà hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tây Thuận

Đồng thời, anh cũng tích cực vận động ĐVTN tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực: Tham gia ngày công xây dựng công trình thanh niên 200 m đường bê tông nông thôn; xây dựng và chăm sóc vườn hoa thanh niên tại UBND; tham gia nạo vét, dọn vệ sinh hơn 400 m kênh mương nội đồng tại thôn Tiên Thuận; phối hợp với Liên Chi đoàn Khoa Lịch sử trường Đại học Quy Nhơn dọn vệ sinh và đào 4 hố rác tại các trường tiểu học và trung học cơ sở…

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, anh Nhân đã tham gia hiến máu và vận động ĐVTN tham gia với 69 đơn vị máu thu được. Anh còn chủ động liên hệ Trung tâm Dạy nghề và Tư vấn, giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh tổ chức giới thiệu việc làm cho hàng trăm thanh niên, qua đó có 2 thanh niên xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Bên cạnh đó, anh Nhân còn tích cực huy động các nguồn lực tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi và nhân dân. Từ năm 2016 – 2018, anh đã vận động trao tặng 11 xe đạp (1.200.000 đồng/chiếc) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 24 suất học bổng (300.000 đồng/suất) và hơn 110 suất quà (tổng trị giá hơn 30 triệu đồng) trao tặng cho các em học sinh vượt khó học giỏi; mở 1 lớp dạy võ cổ truyền cho hơn 60 em thanh thiếu nhi trên địa bàn.

 

Anh Nhân (thứ 4 từ trái qua) cùng các ĐVTN bên “Căn nhà từ thiện, gian hàng miễn phí cho người nghèo”

Đặc biệt, sáng kiến “Căn nhà từ thiện, gian hàng miễn phí cho người nghèo” của anh Nhân được các ĐVTN cũng như người dân nhiệt tình ủng hộ. Từ ngôi nhà đã bỏ hoang, anh Nhân cùng Ban Chấp hành Đoàn xã đã tham mưu, đề xuất chính quyền địa phương để sửa sang thành nơi quyên góp quần áo và các vật dụng còn giá trị sử dụng hỗ trợ người nghèo.

Ngôi nhà rộng khoảng 15 m2. Trong nhà, quần áo được treo gọn gàng và phân thành khu vực đồ nam, nữ riêng. Các vật dụng gia đình cũng được phân khu và sắp xếp ngăn nắp để phục vụ những bà con có nhu cầu đến cho và nhận. Những bộ quần áo hay vật dụng gia đình tuy đã cũ với người này nhưng sẽ là món quà với những người khác. Với sự thiết thực, phù hợp đó, công trình được duy trì hiệu quả hơn 1 năm nay.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng với sự đoàn kết của các ĐVTN trên địa bàn xã, công tác Đoàn và phong trào của Đoàn thanh niên xã Tây Thuận ngày càng phát triển vững mạnh. Riêng đối với thủ lĩnh đoàn Nguyễn Thành Nhân, điều mà anh mong muốn nhất là tiếp tục cống hiến năng lực, sức trẻ để xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên, tô đẹp thêm truyền thống đáng tự hào của tuổi trẻ xã Tây Thuận, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Tuệ Minh