“Bà mối” kết nối trái tim
07/09/2018 - 19:12

TĐKT - Năng động, tự tin trong công tác chuyên môn, nhiệt tình say mê với công tác hội, Thiếu tá Lê Thị Tố Loan, Trưởng ban Dược, Bệnh xá Sư đoàn 9, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) được đồng đội, hội viên yêu quý gọi là “bà mối" kết nối trái tim...

Thiếu tá Lê Thị Tố Loan kiểm tra nguyên liệu dược trước khi nhập kho tại Bệnh xá Sư đoàn 9.

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp Khoa Dược (Học viện Quân y), chị Loan vào công tác tại Bệnh viện Quân y 4 (Quân đoàn 4). Năm 2013, chị được điều về Bệnh xá Sư đoàn 9. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, chị vừa công tác vừa theo học khóa đào tạo chuyên khoa 1 ngành quản lý dược tại Đại học Y - Dược TP Hồ Chí Minh và tốt nghiệp loại giỏi. Từ năm 2015 đến nay, chị là Trưởng ban Dược, Bệnh xá Sư đoàn, Chủ tịch Hội Phụ nữ Sư đoàn 9.

Trên cương vị được giao, chị luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp trên về công tác dược, bảo đảm thuốc, vật chất, trang bị cho hoạt động ngành y của các đơn vị trực thuộc và khám, chữa bệnh cho quân, dân trên địa bàn.

Trên cương vị Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, chị để lại dấu ấn trong nhiều phong trào, hoạt động, trong đó có hoạt động kết nghĩa với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Củ Chi, thực hiện chuỗi chương trình “Nhịp cầu trái tim”. Chương trình đã tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc dành cho sĩ quan trẻ, quân nhân chuyên nghiệp Sư đoàn 9 và các bạn nữ tuổi từ 18 trở lên đang độc thân, sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Củ Chi.

Ngay sau khi tổ chức số đầu tiên, chương trình đã chứng tỏ sức hấp dẫn, lôi cuốn được đông đảo cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và các bạn nữ trên địa bàn Củ Chi tham gia. Chương trình đã trở thành “bà mối” mát tay cho nhiều cặp đôi cán bộ, chiến sĩ đơn vị và các bạn nữ. Thông qua chương trình, họ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu và kết nối yêu thương, mở cửa trái tim.

Sau một thời gian phát động, đã có hàng trăm hồ sơ gửi về Ban tổ chức. Chương trình đã mở cánh cửa trái tim đầu tiên cho 13 cặp đôi, dựa trên hồ sơ đăng ký và tiếp xúc của Ban tổ chức. Để có không gian hiểu nhau, các cặp đôi sẽ cùng tham gia những trò chơi hấp dẫn, vui nhộn: Trò chơi tâm đầu ý hợp, trò chơi kẹp bóng, trò chơi cõng bạn chuyền bóng và thi cắm hoa.

Sau phần hội, khoảnh khắc quyết định của chương trình là mỗi cặp đôi có 10 giây để suy nghĩ và đưa ra quyết định có hẹn hò hay không. Rất thú vị và ý nghĩa là đã có 8/13 cặp đôi quyết định hẹn hò. Hiện tại, một số cặp đôi đã quyết định tiến tới hôn nhân.

Giải quyết công tác hậu phương quân đội, trong đó có việc hỗ trợ sĩ quan trẻ, quân nhân chuyên nghiệp xây dựng hạnh phúc gia đình là mối quan tâm, trăn trở của lãnh đạo, chỉ huy nhiều đơn vị, nhất là những đơn vị đóng quân ở xa khu vực trung tâm, ít có điều kiện giao lưu. Chương trình “Nhịp cầu trái tim” của Hội Phụ nữ Sư đoàn 9 và huyện Củ Chi, trong đó có vai trò đặc biệt quan trọng của “bà mối” mát tay Lê Thị Tố Loan đã và đang được nhiều đơn vị, địa phương quan tâm, tham khảo để vận dụng.

Lê Khắc Huy