85 thanh niên nông thôn tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của 2016
28/11/2016 - 00:00

TĐKT - Sáng 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI năm 2016, tôn vinh 85 thanh niên có thành tích xuất sắc tiêu biểu. Tới dự, có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Qua 10 năm tổ chức, giải thưởng Lương Định Của đã tôn vinh 1.650 thanh niên nông thôn tiêu biểu, luôn tâm huyết, tràn đầy ý chí, nghị lực, khát vọng vượt khó vươn lên lập thân, lập nghiệp tại quê hương.

Active Image

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao giải thưởng Lương Định Của cho 85 thanh niên nông thôn tiêu biểu

Năm 2016, giải thưởng trao cho 85 gương thanh niên, trong số đó có hơn 84% thanh niên trực tiếp sản xuất với nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả. Nhiều bạn đạt doanh thu hằng năm trên 10 tỷ đồng, lợi nhuận mỗi năm hàng tỷ đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động. Nhiều bạn là thanh niên dân tộc thiểu số ở địa bàn còn hết sức khó khăn, đặc biệt có bạn là thanh niên khuyết tật nhưng bằng ý chí và nghị lực đã vươn lên làm giàu chính đáng trở thành những triệu phú trẻ. Tiêu biểu là mô hình của anh Trần Kim Việt, một thanh niên khuyết tật ở xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh là Giám đốc Công ty TNHH Vườn ươm Việt chuyên cung cấp giống trong và ngoài nước, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân, doanh thu đạt 3 tỷ đồng/năm. Anh Phạm Thành Lộc, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh với những sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao và thành lập Công ty TNHH tinh dầu Điền Trúc, doanh thu hàng năm đạt 2,5 tỷ đồng, tạo việc làm cho 10 lao động thường xuyên…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khẳng định: 85 gương thanh niên nông thôn nhận giải thưởng Lương Định Của hôm nay và những điển hình thanh niên nhận giải thưởng trong những năm trước sẽ là lực lượng tiên phong, đi đầu, xung kích lôi cuốn nhiều thanh niên nông thôn quyết tâm thực hiện những mục tiêu Đảng và Nhà nước đã xác lập cho nông nghiệp Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng giải thưởng hôm nay sẽ tiếp tục củng cố, thúc đẩy sự sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong các bạn, để các bạn thành công tiếp tục thành công, đóng góp ngày càng nhiều cho nền nông nghiệp của nước ta.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 gương thanh niên tiêu biểu, trong đó 2 gương tiêu biểu có nhiều đóng góp trong tham gia xây dựng nông thôn mới và 2 gương tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2016.

Thục Anh