Họp trù bị tổng kết Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam Bộ
25/03/2021 - 21:10

TĐKT - Chiều ngày 25/3, tại UBND tỉnh Hậu Giang, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam Bộ tổ chức Phiên họp trù bị tổng kết giao ước thi đua năm 2020. Dự phiên họp, đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng (TĐKT) Trung ương có các đồng chí: Phạm Đức Toàn, Ủy viên Hội đồng TĐKT Trung ương, Phó Trưởng ban Ban TĐKT Trung ương; Lê Văn Vũ, Vụ trưởng Vụ III, cùng các chuyên viên của Ban TĐKT Trung ương.

Đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại phiên họp trù bị

Về phía địa phương, có các đồng chí: Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang; lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban TĐKT của 12 tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam Bộ.

Đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên Hội đồng TĐKT Trung ương, Phó Trưởng ban Ban TĐKT Trung ương phát biểu tại phiên họp trù bị.

Tại phiên họp, các đại biểu đã có một số ý kiến và kiến nghị như khen về chuyên đề; đăng tải tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến trên cổng thông tin của Ban TĐKT Trung ương, Tạp chí Thi đua Khen thưởng; điều chỉnh kiểm tra, giám sát về công tác thi đua, khen thưởng; kiến nghị kiện toàn bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng. Các đại biểu đều thống nhất đồng tình với nội dung báo cáo của Cụm thi đua.

Các đại biểu thống nhất ý kiến với đồng chí Lê Văn Vũ, Vụ trưởng Vụ III, nhất trí với việc công nhận nội dung chấm điểm về công tác kiểm tra, giám sát; công nhận kế hoạch do Sở Nội vụ ban hành có nội dung kiểm tra về quản lý nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng.

Đồng chí Lê Văn Vũ, Vụ trưởng Vụ III Ban TĐKT Trung ương trao đổi và trả lời các ý kiến tại phiên họp trù bị

Phát biểu tại phiên họp trù bị, đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên Hội đồng TĐKT Trung ương, Phó Trưởng ban Ban TĐKT Trung ương, ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị tổng kết bài bản, nghiêm túc và tâm huyết.

Thứ nhất, về khó khăn vướng mắc và kiến nghị liên quan đến khen thưởng thành tích kháng chiến, Ban TĐKT Trung ương sẽ tổng hợp chung với các báo cáo tổng kết của các địa phương để báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Thứ hai, về kiến nghị liên quan đến công tác tập huấn, Ban đang có kế hoạch tăng cường đội ngũ báo cáo viên để tham gia tổ chức tập huấn với các bộ, ngành, địa phương theo chức năng nhiệm vụ. Đồng thời, Ban sẽ phối hợp với một số nhà trường, học viện để lồng ghép nội dung thi đua, khen thưởng vào một số môn học trong các hệ đào tạo cử nhân, vào một số chương trình bồi dưỡng quản lý Nhà nước, bồi dưỡng theo chức danh...

Do đó, đồng chí Phạm Đức Toàn mong muốn các đơn vị thành viên chia sẻ cách làm hay trong cụm cũng như tham khảo mô hình tốt của các cụm khác để áp dụng phù hợp.

Về các đề xuất, kiến nghị liên quan đến tổ chức bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng, đồng chí Phạm Đức Toàn cho biết: Ban TĐKT Trung ương đang tiếp tục tổng hợp các ý kiến, phản ánh để trao đổi với các đơn vị liên quan của Bộ Nội vụ và báo cáo cấp có thẩm quyền. Đồng chí mong muốn thời gian tới, lãnh đạo các tỉnh tiếp tục quan tâm kiện toàn bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng, đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Đức Toàn cũng đồng tình với một số ý kiến về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời mong muốn các đơn vị quan tâm nghiên cứu, góp ý, cung cấp thông tin và viết bài cho Tạp chí Thi đua Khen thưởng.

Sáng mai, ngày 26/3, Hội nghị tổng kết giao ước thi đua Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam Bộ chính thức khai mạc.

                                                                                               Xuân Phúc