Hỗ trợ các đối tượng sinh con đúng chính sách dân số
10/08/2017 - 12:16

TĐKT - Sáng 10/8, tại xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS –KHHGĐ) xã Sơn Tân tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, Nghị định số 39/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số.

Chương trình thu hút trên 40 người tham dự, là các thanh niên, vị thành niên trên địa bàn. Qua đó, các đối tượng đã được tiếp cận các thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản và đặc biệt là phòng, tránh mang thai ngoài ý muốn.

 

Đại diện Trung tâm DS – KHHHGĐ huyện Cam Lâm trao quà cho 10 hộ gia đình sinh con đúng chính sách dân số

Nhân dịp này, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác DS - KHHGĐ, Giám đốc Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Cam Lâm Minh Lưu Thị Thao đã trao số tiền 2 triệu đồng/hộ cho 10 hộ gia đình tại UBND xã Sơn Tân được hỗ trợ theo Nghị định số 39/2015/NĐ-CP ngày 27/4/2015 của Chính phủ.

Tại đây, các hộ gia đình đã ký cam kết không vi phạm chính sách DS – KHHGĐ. Chính quyền địa phương cam kết làm tốt công tác truyền thông về chính sách DS - KHHGĐ đến mọi người dân trong xã nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người dân nói riêng và toàn xã nói chung.

Bích Liên