Xã Lê Lợi (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) đi đầu trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
21/03/2018 - 14:28

Nằm ở phía Đông Nam huyện Thường Tín, xã Lê Lợi có diện tích tự nhiên 509 ha; địa bàn dân cư gồm 3 thôn, với 8.747 nhân khẩu, có trục đường giao thông liên xã Lê Lợi - Thắng Lợi đi qua và 2 km đường giao thông mặt đê sông Hồng. Đặc biệt, Lê Lợi là xã loại II phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), có 2 điểm giáp ranh với các xã nằm dọc theo tuyến đê kè An Cảnh - địa điểm các đối tượng tệ nạn xã hội thường xuyên hoạt động tiêm trích ma túy, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định tình hình tại địa bàn. Vượt lên trên những khó khăn, thách thức đó, xã Lê Lợi luôn tích cực thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)”, nổi bật lên là một trong những đơn vị dẫn đầu của huyện Thường Tín và TP Hà Nội trong thực hiện phong trào.

Đồng chí Nguyễn Duy Gia, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban Chỉ đạo 138 xã Lê Lợi chia sẻ: Nắm vững tình hình địa bàn, năm 2017, Ban Chỉ đạo 138 xã Lê Lợi đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các đoàn thể của địa phương thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chỉ đạo các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong hội viên của mình nắm chắc tình hình liên quan đến lĩnh vực đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ gìn ANTT, lực lượng nòng cốt là Công an xã.

Ban Công an xã đã xây dựng và phát động phong trào quần chúng tham gia bảo vệ ANTQ, giữ gìn ANTT ở địa phương. Sức mạnh của quần chúng nhân dân, của các đoàn thể như Hội CCB, Hội Liên hiệp phụ nữ xã, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Mặt trận Tổ quốc xã và các ngành liên quan được phát huy trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương và tích cực tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội khác...

Nhờ đó, công tác bảo đảm giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2017 trên địa bàn xã được ổn định và giữ vững, các nhiệm vụ trọng tâm và nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2017 của xã Lê Lợi đều đạt hiệu quả cao và hoàn thành xuất sắc các kế hoạch đề ra. Phong trào toàn dân tham gia giữ gìn ANTT bảo vệ ANTQ được nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, điển hình trong phong trào là hoạt động tích cực và có hiệu quả của Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT xã, CLB có tổ chức sơ kết, tổng kết hoạt động, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ.

Ban công an xã 3 năm liền( 2015 - 2017) được Chủ tịch UBND thành phố tặng Danh hiệu “ Đơn vị Quyết thắng”. Năm 2015, nhân dân và cán bộ xã Lê Lợi được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen; năm 2016 được Bộ công an tặng Bằng khen đã có thành tich xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Trên địa bàn xã không có trọng án xảy ra, không có vụ việc lớn xảy ra làm mất ổn định tình hình ANTT địa phương; 100% số vụ xảy ra đều được giải quyết kịp thời, đúng quy định và đúng thẩm quyền.

Tình hình nội bộ nhân dân đoàn kết, hoạt động tôn giáo không có biểu hiện phức tạp, không có vụ việc khiếu kiện đông người xảy ra; nhân dân tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không phát sinh vụ việc bị kéo dài làm ảnh hưởng đến công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương được giữ vững và ổn định. Tệ nạn xã hội giảm rõ rệt, không có điểm nóng về ma túy.

Với những thành tích nổi bật đã đạt được, xã Lê Lợi đã vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2017 . Danh hiệu này sẽ là động lực quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lê Lợi tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tạo môi trường yên bình, thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế - xã hội.