Trường Mầm non Thành Vân (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa): Ngập tràn niềm vui nơi mái trường giàu truyền thống
11/01/2019 - 14:53

Được thành lập năm 1970, là đơn vị uy tín trong chăm sóc, giáo dục trẻ  Mầm non, được công nhận đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2016, đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm học 2017 - 2018, Trường Mầm non Thành Vân luôn nhận được sự tin tưởng của chính quyền và nhân dân địa phương. Đây chính là nguồn động lực to lớn để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cống hiến công sức, tài năng, tạo dựng nền tảng thể lực, trí tuệ và hình thành nhân cách tốt đẹp cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Khuôn viên trường Mầm non Thành Vân

Việc xây dựng một môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp, an toàn để trẻ thỏa sức vui chơi, học tập là niềm trăn trở, là mục tiêu của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Với khuôn viên được thiết kế phù hợp đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi Mầm non, nhà trường có 12 phòng học kiên cố và bán kiên cố, hệ thống khu hiệu bộ, các phòng chức năng, khu phát triển vận động, nhà bếp đảm bảo theo quy định.

Một trong những yếu tố tạo nên sức mạnh của Trường phải kể đến tập thể sư phạm đoàn kết, giàu năng lực với 100% trình độ chuẩn và trên chuẩn. Chỉ tính riêng trong năm học vừa qua, Trường có 4 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 8 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp huyện và 4 sáng kiến được công nhận cấp tỉnh.   

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng ngời sáng trong nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua như: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Hai không”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Dạy tốt - Học tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

Trường Mầm non Thành Vân là một trong những đơn vị dẫn đầu bậc Mầm non huyện Thạch Thành trong các phong trào thi đua, được tôn vinh là đơn vị dẫn đầu phong trào của Cụm thi đua 11 huyện miền núi Thanh Hóa năm học 2017 - 2018.

Buổi sinh hoạt chuyên môn nhà trường

Giáo viên của Trường luôn thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục Mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, luôn tìm tòi, sáng tạo để đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức hoạt động phù hợp với từng độ tuổi, tạo tâm thế vững chắc cho trẻ 5 tuổi bước vào lớp 1. Các hoạt động được tổ chức với mục tiêu lấy trẻ làm trung tâm, tạo điều kiện cho trẻ được khám phá, trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa của địa phương, để phát huy tính chủ động, sáng tạo của trẻ.

Trong Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2017 - 2018, nhà trường đã đạt giải nhất cấp huyện, giải đặc biệt cấp tỉnh, tham gia dự thi cấp Quốc gia, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Nhà trường cũng phối hợp với Hội cha mẹ cùng các ban, ngành, đoàn thể trong xã tổ chức nhiều chương trình dưới hình thức phong phú: Ngày hội đến trường của bé, Vui Tết Trung thu, Hội thi bé hát dân ca, múa Pồn Pôông dân tộc Mường...

Phụ huynh cùng các bé múa Pồn Pôông

Trẻ đến trường có nền nếp, ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động do nhà trường tổ chức. Tại trường, 100% trẻ được đảm bảo an toàn, được theo dõi biểu đồ tăng trưởng, khám sức khỏe định kỳ. Trong năm học 2017 - 2018, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng, chiều cao lần lượt đạt 97% và 95,5%.

Sự chu đáo trong nuôi dưỡng chăm sóc, tận tình trong giáo dục trẻ đã giúp nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, được Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đánh giá cao. Tin tưởng rằng với sự tận tâm, lòng yêu nghề mến trẻ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tiếng cười con trẻ sẽ luôn rộn rã tại Mầm non Thành Vân.