Trường Mầm non Đồng Thái (huyện An Dương, TP Hải Phòng): Hoàn thành tốt nhiệm vụ của người “kỹ sư tâm hồn”
21/09/2018 - 15:16

Trường Mầm non Đồng Thái được thành lập từ năm 1986 trong niềm hân hoan của nhân dân địa phương cùng sự quan tâm đầu tư của chính quyền các cấp. Cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ cùng chất lượng luôn ở mức cao chính là những yếu tố giúp nhà trường khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục. Dưới sự chỉ dạy, chăm sóc, nuôi dưỡng của Trường, trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, kỹ năng và thẩm mỹ.

Một trong những yếu tố hấp dẫn trẻ tới trường phải kể đến sự sinh động trong trang trí trường lớp; sự đồng bộ trong hệ thống trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi của Trường Mầm non Đồng Thái. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã tiến hành sơn sửa lại toàn bộ đồ chơi ngoài trời; mua bổ sung hệ thống đèn tín hiệu, biển báo giao thông, ô tô cho trẻ chơi ở sân trường; trải thảm cỏ các khu vui chơi; làm đồ dùng phát triển vận động; đầu tư đồ dùng cho 2 phòng học mới. Hiện 18/18 lớp có máy vi tính được nối mạng Internet.

Đội ngũ nhân sự sư phạm nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao cũng là một trong những thế mạnh của Trường. Hiệu trưởng cùng Ban Giám hiệu luôn phát huy tính dân chủ, khơi dậy tiềm năng sáng tạo của mỗi cá nhân cũng như tập hợp được sức mạnh tập thể vào hoàn thành nhiệm vụ chung. Cán bộ, giáo viên được bố trí công việc phù hợp với năng lực chuyên môn, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình; thường xuyên được tham gia các khóa bồi dưỡng, hoạt động điểm tại lớp chuyên đề, các hội thi “Cô nuôi giỏi cấp trường”, Giáo viên giỏi cấp trường...

Năm học 2017 - 2018, Trường có 2 chuyên đề kinh nghiệm được xếp loại xuất sắc cấp huyện; 7/7 giáo viên giỏi cấp huyện; xếp loại xuất sắc cấp huyện và loại giỏi cấp hhành phố trong Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”; 1 đồng chí được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng, 1 đồng chí được nhận Giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện.

Bằng uy tín đã được tạo dựng trong suốt thời gian qua, số lượng trẻ của Trường Mầm non Đồng Thái năm sau cao hơn năm trước, hiện bao gồm hơn 600 trẻ với 18 lớp. Tại Trường, trẻ được học theo chương trình giáo dục mầm non phù hợp với độ tuổi, 100% lớp 5 tuổi được đánh giá theo Bộ chuẩn PTTE5T, tạo tâm thế cho trẻ 5 tuổi bước vào bậc Tiểu học. Với quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, Trường luôn tạo điều kiện cho trẻ tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng giáo cụ trực quan, lồng ghép trò chơi đã tăng tính sinh động, hấp dẫn cho bài dạy cũng như giúp trẻ hiểu nhanh, nhớ lâu các kiến thức, kỹ năng. Các hoạt động văn nghệ, thể dục, tham quan dã ngoại, chương trình kể chuyện được tổ chức sôi nổi đã tạo hứng thú cho trẻ. Xác định tầm quan trọng của sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, Trường đã tuyên truyền tạo sự đồng thuận, thống nhất về cách thức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Nhà trường cũng chú trọng xây dựng thực đơn theo mùa, chế biến món ăn đủ chất, đủ lượng, hợp khẩu vị của trẻ. Năm học 2017 - 2018, Trường có 98,6% trẻ phát triển bình thường về cân nặng; 99,8% trẻ phát triển bình thường về chiều cao; 95,5% trẻ đạt chuẩn ở các lĩnh vực phát triển. Trẻ cũng làm ngời sáng bảng vàng thành tích nhà trường khi 327 trẻ đạt danh hiệu Bé khỏe ngoan cấp trường, 45 trẻ xuất sắc được Phòng Giáo dục và Đào tạo khen thưởng.

Những thành quả đạt được trong thời gian qua là nguồn động lực to lớn để cán bộ, giáo viên, nhân viên Mầm non Đồng Thái tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ ươm mầm cho những chủ nhân tương lai của đất nước.