Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng: Người đồng hành đáng tin cậy của người lao động địa phương
11/10/2018 - 09:46

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng được thành lập năm 1992, trải qua nhiều lần đổi tên và chính thức mang tên gọi như ngày nay từ năm 2014. Trong suốt 26 năm qua, dù trải qua biết bao thăng trầm nhưng bằng sự quyết tâm, chủ động và ý thức trách nhiệm địa phương, Trung tâm đã đứng vững và ngày càng phát triển.

Tập thể công chức, viên chức, người lao động Trung tâm hiện nay

Trước thực trạng học sinh, sinh viên, người lao động còn khá mơ hồ với việc lựa chọn ngành nghề, Trung tâm đã tiến hành tư vấn việc làm, học nghề, chính sách, pháp luật lao động, nâng cao nhận thức, định hướng đúng đắn về ngành học, công việc trong tương lai cho 201.870 người từ khi thành lập đến nay. Với mục đích giúp người lao động có đủ kiến thức, kỹ năng làm hành trang để tìm kiếm công việc phù hợp, Trung tâm đã mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho gần 17.500 học viên; liên kết đào tạo nghề dài hạn cho 1.375 học sinh, trong đó đa số ra trường đã có việc làm.

Đặt quyền lợi hợp pháp của người lao động lên hàng đầu, Trung tâm luôn tìm kiếm, lựa chọn doanh nghiệp có năng lực, uy tín để giới thiệu cho người lao động. Trong suốt thời gian qua, Trung tâm đã cung ứng, giới thiệu việc làm cho 12.350 người. Hàng năm, Trung tâm đã hướng dẫn thủ tục giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho hơn 1.000 lao động mất việc làm.

 Giao dịch việc làm lưu động tại cụm xã thuộc huyện Trùng Khánh

Tư vấn chính sách Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng cung cấp kịp thời thông tin về thị trường lao động cho hàng ngàn đơn vị có nhu cầu tuyển dụng. Đặc biệt, việc Trung tâm cập nhật đầy đủ số liệu biến động cung - cầu lao động đã đóng góp quan trọng cho công tác hoạch định chính sách phát triển nguồn nhân lực và bố trí hợp lý lao động tại Tỉnh.

Những thành tích đáng tự hào của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng đã được ghi nhận thông qua nhiều danh hiệu, phần thưởng: Cờ thi đua của UBND tỉnh Cao Bằng, Bằng khen của UBND tỉnh Cao Bằng, Giấy khen của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc,…

Dù chặng đường phía trước còn không ít thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, sức sáng tạo cùng nhiều kinh nghiệm quý báu đã đúc rút được trong suốt thời gian qua, đội ngũ công chức, viên chức của Trung tâm sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành trọng trách được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế của tỉnh Cao Bằng.