Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Tiền Giang: Đẩy mạnh phong trào thi đua tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ
23/06/2021 - 16:03

Trung tâm Đào tạo Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Tiền Giang thực hiện chức năng đào tạo, huấn luyện vận động viên, tổ chức thi đấu thể dục, thể thao; tổ chức các hoạt động và cung cấp các dịch vụ văn hóa, thể thao và du lịch, vui chơi giải trí, hội chợ, triển lãm và định hướng phát triển văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh đã được đẩy mạnh, có nhiều chuyển biến tích cực; các phong trào thi đua được triển khai đúng hướng, kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm và bám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đã phát huy được sức mạnh tập thể, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao hàng năm. Đặc biệt là đã đăng cai, tổ chức thành công các giải quốc gia và tham gia thi đấu các giải quốc gia, quốc tế đạt kết quả tốt.

Năm 2021, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Để các phong trào thi đua đạt hiệu quả cao, ngay từ đầu năm Trung tâm đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể trong đó xác định rõ mục tiêu, nội dung phong trào thi đua, dấy lên phong trào thi đua ngay từ đầu năm, động viên trong toàn lực lượng đơn vị phấn đấu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ; đồng thời làm tốt công tác đăng ký thi đua đối với ngành và đơn vị, coi đó là mục tiêu để các tập thể, cá nhân phấn đấu; tích cực tham gia các phong trào thi đua, thu được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác. Mục tiêu, nội dung các phong trào thi đua đều bám sát nhiệm vụ chuyên môn; chủ đề phù hợp với từng thời điểm, gắn với từng chỉ tiêu nhằm phấn đấu đạt và vượt mức kế hoạch công tác đề ra.

Năm 2020, Trung tâm đã tổ chức tổng cộng: 15 giải liên tịch với các ngành và thi đấu cấp tỉnh, 2 giải quốc gia, 5 giải Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long, 1 lớp tập huấn thể dục dưỡng sinh toàn tỉnh; đồng thời tham gia hỗ trợ hội thao cấp khu vực cho các ngành trong tỉnh. Thể thao thành tích cao của Tiền Giang trong năm qua đã đạt được những kết quả khả quan tại các giải Quốc gia và Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII với tổng số huy chương các môn đạt được là 353 huy chương; trong đó có 93 Huy chương Vàng (HCV); 115 Huy chương Bạc (HCB); 145 Huy chương Đồng (HCĐ); đạt hạng 3 toàn đoàn tại Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long, được Tổng cục Thể dục Thể thao tặng Cờ đơn vị đạt thành tích xuất sắc. Cụ thể: Giải Trẻ, thiếu niên toàn quốc đạt 17 HCV; 28 HCB; 33 HCĐ; Giải Vô địch toàn quốc và Cúp Quốc gia, mở rộng đạt: 28 HCV; 44 HCB; 69 HCĐ; Giải quốc tế: 1 HCB môn Arnis Saegames lần thứ 30 vào tháng 12/2019 tại Philipines; Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII: 48 HCV, 42 HCB, 43 HCĐ. Trung tâm có 19 VĐV Kiện tướng quốc gia, 42 VĐV cấp 1 quốc gia.

Các hoạt động thể dục thể thao của Trung tâm luôn đảm bảo thực hiện tốt việc phòng chống dịch Covid - 19 theo quy định; phối hợp sắp xếp viên chức, người lao động trực, đưa và đón vận động viên trở về địa phương trong thời gian giãn cách xã hội.

Với những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ, cán bộ viên chức, lao động Trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích được khen thưởng. Đặc biệt vinh dự cho tập thể Trung tâm là đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì./.