Phòng Kinh doanh - Xuất nhập khẩu (Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn): Bứt phá, vượt mọi khó khăn để hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ được giao
04/01/2023 - 14:13

Từ cuối năm 2019 đến nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường đã khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đối diện với không ít khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh chung đó, hoạt động kinh doanh - xuất nhập khẩu của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn cũng chịu nhiều tác động tiêu cực như: giá cả biến động, tỷ giá ngoại tệ tăng cao, thị trường bất ổn, sức mua kém, thời gian thông quan hàng hóa kéo dài gây ùn ứ sản phẩm, lệnh phong tỏa tại nhiều khu vực trên cả nước khiến việc vận chuyển hàng hóa gặp khó khăn, chi phí vận chuyển cao, xuất khẩu bị ngừng trệ… Tuy nhiên, bằng nỗ lực và bản lĩnh, tập thể Phòng Kinh doanh - Xuất nhập khẩu đã bứt phá bất chấp mọi khó khăn để có được những thành tựu lớn, qua đó đảm bảo thực hiện hoàn thành, hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu do Công ty đề ra, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của Công ty.

Để việc kinh doanh có hiệu quả và bảo toàn nguồn vốn, tập thể phòng Kinh doanh - Xuất nhập khẩu đã chủ động tham mưu cho các cấp lãnh đạo Công ty chủ trương xây dựng kế hoạch kinh doanh có chọn lọc đối với các mặt hàng, khách hàng hợp lý, tránh sự dàn trải kém hiệu quả. Việc kinh doanh không nhất thiết chạy theo thành tích về doanh số mà phải nêu cao yếu tố lợi nhuận, bảo toàn vốn và có lợi ích chung cho tập thể người lao động. Ngoài nhiệm vụ chính được giao, tập thể Phòng Kinh doanh - Xuất nhập khẩu đã rất quan tâm và sẵn sàng tham mưu cho lãnh đạo và thực hiện các công tác khác của Công ty.

Bằng tinh thần sáng tạo vượt khó, triển khai thực hiện công tác chuyên môn, bám sát các nhiệm vụ cụ thể được Ban lãnh đạo Công ty giao, tập thể Phòng Kinh doanh - Xuất nhập khẩu đã khắc phục các khó khăn, trở ngại, tìm tòi, đàm phán với các đối tác, thực hiện khai thác nguồn hàng và đạt được kết quả khả quan. Tính đến hết tháng 8/2022, kim ngạch XNK của phòng đạt 4,39 triệu USD vượt 125,4% so với kế hoạch được giao, tăng 140,7% so với cùng kỳ năm 2021. Nộp ngân sách nhà nước trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trong 08 tháng đầu năm 2022 hơn 6,28 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động trong phòng đạt 12 triệu đồng/ người/ tháng.

Cùng với những nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, Phòng Kinh doanh - Xuất nhập khẩu luôn phát huy sức mạnh tập thể, thực hiện tốt quy chế dân chủ: Là một tập thể đoàn kết, biết cùng nhau chia sẽ những khó khăn thách thức trong từng giai đoạn; đồng thời phát huy tối đa sức mạnh tập thể; tích cực chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu tham nhũng; thực hành tiết kiệm chống lãng phí, các cá nhân có lối sống văn minh lành mạnh, vì mục đích chung của tập thể và đảm bảo chiến lược kinh doanh của Công ty.

Kiểm tra hàng hóa trước khi làm thủ tục XNK

Với những thành tích đạt được, trong nhiều năm qua Phòng đều đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Hàng năm có trên 80% cán bộ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm và Phòng đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành.

Trong thời gian tới, mặc dù còn nhiều khó khăn do tác động tiêu cực của dịch bệnh nhưng tập thể cán bộ, nhân viên Phòng Kinh doanh - Xuất nhập khẩu sẽ tiếp tục tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thiện kỹ năng giao dịch tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường và tăng hiệu quả kinh doanh để khai thác tối đa mọi nguồn lực, tận dụng cơ hội phấn đầu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.