Nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn đầu tiên đi châu Âu
09/05/2018 - 17:37

Ngày 8/5, Tập đoàn Hoa Sen chính thức xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn đến châu Âu qua cảng Quy Nhơn, Bình Định. Lô hàng trị giá khoảng 12 triệu USD và cũng là lô hàng lớn nhất được Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu đến châu Âu từ Nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định.

Tàu 63.000 tấn cập cảng Quy Nhơn.

Việc Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng trọng tải lớn qua cảng Quy Nhơn là bước ngoặt mới trong lịch sử vận tải biển miền Trung khi cảng Quy Nhơn đón tàu hàng hơn 63.000 tấn, thuộc diện tàu lớn nhất vào cảng biển khu vực này. Lô hàng 15.000 tấn tôn sẽ được cập bến cảng Antwerp của Bỉ và cảng La Rochelle của Pháp.

Sự kiện xuất khẩu lô hàng lớn đến thị trường châu Âu đánh dấu một bước phát triển đi lên trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt Nam nói chung. Điều đó cho thấy triển vọng phát triển và hội nhập của doanh nghiệp Việt Nam trong thị trường mở của thế giới.

Quang cảnh Lễ làm thủ tục xuất khẩu tại cảng Quy Nhơn.

Trước đó, vào ngày 28/10/2017, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 và khởi động giai đoạn 2 nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội tại khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định. Với dây chuyền, trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu của nhà cung cấp Danieli – Italia, công suất thành phẩm dự kiến là 400.000 tấn/năm, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành giai đoạn 2 vào cuối năm 2018, đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương, giải quyết việc làm cho khoảng 1.000 lao động.

Tàu rời bến

Với định hướng lấy chất lượng là yếu tố tiên quyết để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc liên tục xuất khẩu những lô hàng lớn đến với thị trường thế giới đã khẳng định mạnh mẽ về chất lượng và dịch vụ của Tập đoàn Hoa Sen, không những làm hài lòng khách hàng trong nước mà còn đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của thị trường quốc tế. Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu tôn, thép, luôn chủ động nâng cao nội lực, tìm kiếm thị trường mới, đón đầu hội nhập.

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, dự kiến trong năm 2018, Tập đoàn Hoa Sen đặt mục tiêu sẽ xuất khẩu sang thị trường châu Âu 150.000 tấn tôn mạ các loại. Đồng thời, Tập đoàn sẽ tìm kiếm mở rộng các thị trường mới, vươn rộng ra các quốc gia tiềm năng, khẳng định vị thế là nhà sản xuất tôn thép hàng đầu Đông Nam Á.                 

                                                                 Trần Lê