Ngày hội trải nghiệm sáng tạo STEM đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh
19/01/2018 - 15:25

TĐKT - Ngày 17/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty cổ phần Giáo dục Giải trí KIZWORLD tổ chức triển khai Ngày hội trải nghiệm sáng tạo cho khối tiểu học tại thành phố. Tới dự, có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo của 24 quận, huyện, hơn 110 hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Ngày hội

Ngày hội được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức về khoa học thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và giúp các em học sinh tiểu học có thể tiếp cận với các vấn đề thực tiễn, mang đến sân chơi học tập hấp dẫn và phong phú cho các trường tiểu học tại TP Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham quan Khu trải nghiệm STEM

Trong khu trải nghiệm sáng tạo STEM  thuộc KIZWORLD được phân chia theo từng phòng theo nội dung như: Khu trải nghiệm sinh học, Khu Stem Robot, Khu Stem tên lửa, ...giúp học sinh có thể dễ dàng lựa chọn bộ môn mình thích. Mỗi phòng có các giáo viên với trình độ chuyên môn cao, có nhiệm vụ hướng dẫn và giúp các em có một buổi trải nghiệm đầy hứng thú và hữu ích.

Các khu được trải nghiệm sáng tạo: Lắp ráp và điều khiển robot, khám phá năng lượng, trải nghiệm thực tế ảo, tạo âm thanh từ trái cây... Những trải nghiệm thú vị đó đã thu hút hơn 500 học sinh đến với Ngày hội.

Ông Dương Hùng Sơn, Giám đốc Công ty cổ phần Giáo dục Giải trí KIZWORLD phát biểu tại Ngày hội.

Ông Dương Hùng Sơn, Giám đốc Công ty cổ phần Giáo dục Giải trí KIZWORLD cho biết: KIZWORLD có hơn 5 năm kinh nghiệm triển khai các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm sáng tạo các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học và sáng tạo…ứng dụng kiến thức vào thực tế, phát triển các kỹ năng cần thiết, khuyến khích tinh thần ham học hỏi, học tập chủ động và giúp các em có định hướng cho tương lai và niềm đam mê học tập. Qua đó, góp phần nâng cao giáo dục cộng đồng cho học sinh tại TP Hồ Chí Minh.

Xuân Phúc