Khoa Y (HUBT) triển khai kế hoạch đào tạo năm học 2018 – 2019
26/10/2018 - 08:02

TĐKT - Ngày 24/10, , Khoa Y, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức họp triển khai kế hoạch đào tạo năm học 2018 – 2019. Dự Hội nghị có: TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường.

Khoa Y  tổ chức Họp triển khai kế hoạch đào tạo năm học 2018 – 2019

Khoa Y đảm nhận đào tạo các môn chuyên ngành cho sinh viên Y đa khoa và sinh viên Dược khoa tổng cộng 58 tín chỉ chuyên ngành. Sinh viên khoa Y khóa YK21 và YK22 học tổng số 48 tín chỉ của các môn học giáo dục đại cương. Số tiết giảng chuyên ngành là 5270.

Về công tác thực hành lâm sàng tại bệnh viện, Ban Giám hiệu nhà trường đã có Quyết định cử các giảng viên kiêm nhiệm của Khoa Y làm nhiệm vụ giảng dạy lâm sàng tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Khoa cũng đang tiếp tục triển khai ký Hợp đồng nguyên tắc với Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Xanh - pôn và một số bệnh viện khác.

TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường phát biểu tại buổi họp

Về kế hoạch đào tạo năm học 2018 - 2019, Khoa Y sẽ thực hiện một số công việc cụ thể: Tiếp tục giảng dạy các môn chuyên ngành cho sinh viên YK21, YK22 và Dược khoa theo kế hoạch đào tạo chung đã được Ban Giám hiệu phê duyệt; tiếp tục triển khai đào tạo các môn chuyên ngành cho sinh viên y đa khoa khóa YK23 và sinh viên khoa Răng – Hàm – Mặt và Điều dưỡng, Dược ngay sau khi kết thúc tuyển sinh; giao các bộ môn phụ trách giảng dạy lâm sàng tại Bệnh viện Thanh Nhàn cho sinh viên YK21; tiếp tục hoàn thành các phòng thực hành theo thông tư số 22/2017/TT-BGDĐT ngày 6/9/2017…

GS.TS. Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm Khoa Y nhấn mạnh: Về việc giảng dạy các môn lâm sàng, trong năm học 2018 – 2019, Khoa Y sẽ triển khai giảng dạy lâm sàng các môn học: Ngoại cơ sở I, II; Nội cơ sở I, II; Nội bệnh lý I, II tại bệnh viện Thanh Nhàn cho sinh YK21. Triển khai ký Hợp đồng Nguyên tắc với một số bệnh viện theo Nghị định 111/2017/NĐ-CP ngày 5/10/2017 và ký Hợp đồng chi tiết với bệnh viện thực hành đã có Hợp đồng nguyên tắc. Xây dựng cơ chế, chính sách, chế độ chi trả thù lao tiết giảng, hướng dẫn thực hành bệnh viện chế độ cho cán bộ bệnh viện kiêm nhiệm giảng dạy, chi phí cho sinh viên xuống thực tập…

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường biểu dương những thành tích nổi bật mà Ban chủ nhiệm Khoa Y, tập thể các thầy cô giáo, cán bộ, kỹ thuật viên của Khoa đã đạt được trong suốt năm học vừa qua và mong muốn tập thể thầy, trò Khoa Y tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để đạt kết quả cao hơn nữa trong năm học tới.

Khoa cũng đã có một số kiến nghị và đề xuất về việc bổ sung nhân sự, tổ chức giảng dạy, hoàn thiện cơ sở vật chất, tăng cường hơn nữa công tác quảng bá hoạt động của các Khoa thuộc khối ngành bảo vệ sức khỏe nói chung và Khoa Y nói riêng để phục vụ cho công tác tuyển sinh năm học tới.

Thu Hương