Khoa Quản lý đất đai – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội
29/01/2018 - 12:13

Khoa Quản lý đất đai được thành lập năm 2005 trên cơ sở hợp nhất Tổ Địa chính của Trường Cao đẳng Khí tượng thủy văn Hà Nội cùng Khoa Quản lý đất đai của Trường Trung học Địa chính Trung ương 1 và được tái lập năm 2010. Từ lâu Khoa đã được biết đến là một địa chỉ đào tạo có uy tín, chất lượng trong lĩnh vực quản lý đất đai trình độ cao đẳng, đại học, sau đại học. Không phụ sự kỳ vọng của nhà trường cũng như xã hội, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa đã, đang và sẽ truyền đạt kiến thức, kỹ năng cùng ngọn lửa đam mê nghề nghiệp cho lớp lớp thế hệ sinh viên.

Được sự quan tâm của nhà trường, cơ sở vật chất kỹ thuật của Khoa Quản lý đất đai đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hai phòng công nghệ thông tin với 60 máy tính các loại hoạt động 3 ca, đảm bảo công tác giảng dạy tin học chuyên ngành quản lý đất đai.

Một trong những yếu tố làm nên danh tiếng của Khoa chính là đội ngũ nhân sự có trình độ cao, giàu uy tín, kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trong tổng số 43 cán bộ, giảng viên, có 7 Tiến sĩ, 07 Nghiên cứu sinh, 26 Thạc sĩ. Mỗi năm, giảng viên của Khoa giảng dạy 600 tiết tại trường cũng như tham gia dạy các lớp đại học liên thông quản lý đất đai tại các địa phương nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ địa chính.

Năm 2016, Khoa có 23 bài báo, tạp chí; 30 đề tài nghiên cứu khoa học; 2 giáo trình cũng như tích cực tham gia các Hội thảo chuyên ngành.   

Khoa luôn phấn đấu xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, chuẩn mực với mong muốn đào tạo ra những sinh viên hội đủ phẩm chất, năng lực, kỹ năng và khát vọng vươn tới thành công. Học tập tại Khoa, người học có cơ hội hoàn thiện năng lực sáng tạo, tri thức và các kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai.

Giảng viên của Khoa luôn áp dụng phương pháp hiện đại, chú trọng gợi mở, đặt vấn đề để sinh viên tự nghiên cứu và đưa ra những lý giải của riêng mình. Với phương châm “Học đi đôi với hành”, Khoa luôn tạo điều kiện cho sinh viên thực hành trên các thiết bị công nghệ hiện đại và làm quen với môi trường nghề nghiệp thực tế.

Khoa cũng dành nhiều sự quan tâm tới việc rèn luyện sức khỏe, giải trí lành mạnh cho sinh viên thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Chương trình Kết nối trẻ chào mừng các bạn tân sinh viên, Kỷ niệm ngày truyền thống học sinh - sinh viên, Giải bóng đá truyền thống sinh viên Quản lý đất đai, Cuộc thi Rung chuông vàng,… đã tạo không khí sôi nổi trong Khoa.

Dưới sự chỉ dạy tận tình của giảng viên, sinh viên của Khoa Quản lý đất đai đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu, có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, cầu thị, chủ động, sáng tạo. Sinh viên sau khi ra trường được đánh giá cao nhờ vững vàng về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và khả năng thích ứng nhanh với công việc.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Khoa Quản lý đất đai đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục nói chung với những thành tích đáng tự hào: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cờ thi đua của Bộ Tài nguyên và Môi trường, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc…

Tự hào với thành tích đã đạt được, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Khoa sẽ nỗ lực hơn nữa, đưa Khoa ngày càng phát triển, góp phần nâng cao thương hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.