Kết thúc giải đua xe đạp BTV cúp Ống nhựa Hoa Sen
13/12/2017 - 16:01

Ngày 12/12 chặng đua cuối cùng của Giải xe đạp BTV cúp Ống nhựa Hoa Sen có chặng đua cuối cùng và là chặng đua dài nhất giải. Xuất phát từ thị trấn Kiến Đức, Đắk Nông với độ dài 175 km đi qua Bình Phước và cán đích tại trung tâm Becamex Bình Dương.

Vòng quanh Gia Nghĩa, Đắk Nông

Ở chặng đua cuối cùng, giải đồng đội diễn ra gay cấn. Đồng Tháp đang ở hạng 3 nhưng khoảng cách giữa Đồng Nai và Đồng Tháp rất mong manh. Đồng Tháp đã nỗ lực hết mình để giành 2 giải thưởng dọc đường. Nhưng khi về đích, Đồng Tháp bỏ cuộc trong cuộc chiến giành hạng 3 đồng đội để bảo vệ chiếc áo vàng cho Phạm Quốc Cường với giải thưởng lên đến 60 triệu đồng.

 

Các tay đua xuất sắc tại chặng 9

Tại đích đến  Bình Dương, tay đua chủ nhà Nguyễn Minh Việt đã tung nước rút xuất sắc giành giải nhất chặng 9 với tốc độ trung bình 42 km/giờ. Về hạng nhì là Nguyễn Đắc Thời, hạng 3 là Nguyễn Dương Hồ Vũ, cua-rơ Đồng Tháp có tổng thành tích 24 giờ 7258 phút 11 giây đoạt được áo vàng. Lê Nguyệt Minh đội VUS TP Hồ Chí Minh giành áo xanh, Nguyễn Minh Luận đội trẻ Việt Nam giành áo trắng chung cuộc.

Phạm Quốc Cường (Đồng Tháp) giành áo vàng chung cuộc

Ông Trần Ngọc Chu, Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoasen và 3 cua-rơ giành giải cao nhất

Tại giải đua này, Domeco Đồng Tháp bất ngờ vượt mặt những đội đua mạnh, đặc biệt là VUS TP Hồ Chí Minh cùng Gạo Hạt ngọc trời An Giang thực sự là bất ngờ lớn, khép lại một năm nhiều thú vị của xe đạp nước nhà. Ở giải đồng đội, TP Hồ Chí Minh đoạt cúp vô địch, á quân là An Giang. Đồng Nai xếp thứ ba.

Gala trao giải kết thúc giải đua

BTV Cup là giải đấu cuối cùng của làng xe đạp Việt Nam trong năm 2017.

Trần Lê