Gia tăng hiệu quả phòng cháy, chữa cháy với ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen
28/08/2023 - 14:39

BTĐKT - Theo số liệu từ Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH), thời gian gần đây trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy lớn, nhỏ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Thống kê 6 tháng đầu năm 2023, trên cả nước xảy ra 881 vụ cháy, làm chết 45 người, bị thương 43 người. Về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 87,15 tỷ đồng.

Tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, nhiều vụ cháy lớn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản

Nguy cơ mất an toàn trong phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đang diễn ra ở hàng loạt công trình như nhà dân, nhà ở kết hợp kinh doanh và tại các cơ sở sản xuất, kho xưởng,... Theo đó, nhiều công trình khi đi vào hoạt động một thời gian, việc bảo hành, bảo trì lại không có hoặc sử dụng đường ống PCCC không đảm bảo nên khi báo cháy thì đường ống nước dùng cho PCCC gặp dòng nước áp lực lớn nên bục hết, cùng với đó là rất nhiều họng nước không có nước để tiếp ứng cho khu vực cần khi có cháy xảy ra. Điều này có thể thấy đường ống dẫn nước PCCC đóng vai trò quan trọng với nhiệm vụ dẫn nước từ bể nguồn và chuyển đến các đường ống cứu hỏa khi xảy ra cháy. Bởi vậy, ống cấp nước PCCC phải chịu được áp lực cao, ổn định và đạt tiêu chuẩn mới có thể cung cấp đủ lượng nước và sức nước cho quá trình dập lửa. Vì vậy, sử dụng đường ống chất lượng cho hệ thống phòng cháy, chữa cháy là vấn đề cấp thiết.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại các tòa nhà luôn được chú trọng

Trên thị trường hiện nay, ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen là một trong những sản phẩm được lựa chọn tin dùng ở hầu khắp các công trình PCCC lớn, nhỏ. Với độ bền và khả năng chịu lực cao hơn rất nhiều so với ống kẽm thông thường. Độ dày lớp mạ cao gấp 8 lần, bề mặt lớp mạ đồng đều, bảo vệ toàn diện sản phẩm với khả năng chống chọi tốt, ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Ông Lê Văn Thượng - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư V.E.D.A chia sẻ: “Công ty chúng tôi sử dụng ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen từ năm 2018, các dự án cho công trình mà bên tôi thi công chủ yếu là cho hệ thống PCCC. Trên thị trường, Tập đoàn Hoa Sen đang có lợi thế cạnh tranh hơn các đối thủ khác, lý do về hậu mãi, về chính sách. Sản phẩm ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng của dự án, đảm bảo tiêu chuẩn PCCC hiện hành với đa dạng quy cách, mẫu mã sản phẩm.”

Sản phẩm ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen với chất lượng vượt trội đang là lựa chọn tin dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới

Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen đáp ứng theo các tiêu chuẩn quốc tế như BS 1387:1985, BS EN 10255:2004, ASTM A53/A53M-12, AS 1074 – 1989, ASTM A795/A795M-21,... Sản phẩm đa dạng với nhiều quy cách nên rất thuận tiện trong việc thi công và lắp đặt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.Với chất lượng vượt trội, sản phẩm ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen đang là lựa chọn tin dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới: Mỹ, Singapore, Úc và các nước khu vực Đông Nam Á.

Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen được sản xuất trên dây chuyền GIMECO của Ý để cho ra các sản phẩm với chất lượng vượt trội

Với việc đầu tư Nhà máy Ống kẽm nhúng nóng tại khu công nghiệp Phú Mỹ, cùng hệ thống dây chuyền hiện đại của GIMECO, Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu công nghệ trong ngành thép mạ kẽm nhúng nóng; đảm bảo cung ứng ra thị trường sản phẩm với những ưu điểm vượt trội, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng.

Xuân Phúc