Chào mừng kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển: Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát động cuộc thi “Tổng công ty Điện lực miền Bắc - 50 năm xây dựng và trưởng thành”
20/12/2018 - 10:31

Trong 50 năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tiền thân là Công ty Điện lực 1 đã đoàn kết, nhất trí dũng cảm vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hăng hái thi đua lao động sản xuất, luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh và các mục tiêu chính trị được giao qua các thời kỳ của đất nước. Trong mọi hoàn cảnh, tập thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động của Tổng công ty đã và đang cống hiến hết sức mình, khẳng định sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước đối với một doanh nghiệp tiên phong trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Để phản ánh, tuyên truyền và biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực công tác; để tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV) về quá trình hình thành, phát triển, những thành tựu mà EVNNPCđã đạt được trong nửa thế kỷ, qua đó khơi dậy lòng tự hào về truyền thống và nâng cao nhận thức tiếp nối sự phát triển của Tổng công ty, tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng công ty (06/10/1969 - 06/10/2019), Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát động cuộc thi mang tên “Tổng công ty Điện lực miền Bắc - 50 năm xây dựng và trưởng thành (gọi tắt Cuộc thi).

Thể lệ Cuộc thi cụ thể như sau:

            

I. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI.

1. Đối tượng:

Tất cả cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên Công đoàn trong Tổng công ty đang công tác và đã nghỉ hưu cùng các cán bộ, CNVC, lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

2. Nội dung:

- Phản ánh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống CNVC, lao động; ghi nhận những cách làm hay, sáng tạo; những sáng kiến có giá trị đem lại hiệu quả thiết thực; những bước phát triển, sáng tạo khoa học, kỹ thuật, những công trình tiêu biểu; những đổi mới, những thành tựu nổi bật, những sự kiện, hoạt động… trong suốt quá trình 50 năm hình thành, phát triển của Tổng công ty.

- Khắc họa những nhân tố điển hình, những hình tượng tiêu biểu trong CNVC, lao động, những tập thể có nhiều thành tích xuất sắc, đã và đang đi đầu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong phong trào CNVC, lao động của Tổng công ty.

- Phản ánh việc triển khai và thực thi văn hóa doanh nghiệp của EVNNPC; xây dựng, duy trì, phát huy thương hiệu và hình ảnh tốt đẹp của Tổng công ty, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng về những giá trị sống, nét văn hoá tốt đẹp của con người EVNNPC.

- Những đóng góp của các tổ chức đoàn thể trong việc phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, vận động CNVC, lao động thực hiện các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và lãnh đạo Tổng công ty; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tổ chức phát động các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực; làm tốt công tác an sinh xã hội… góp phần xây dựng và phát triển Tổng công ty, tạo niềm tin, ấn tượng tốt đẹp cho cộng đồng.

3. Hình thức:Cuộc thi được tổ chức và chấm giải riêng theo 4 thể loại:

1. Bài viết phản ánh.

2. Sáng tác thơ.

          3. Sáng tác nhạc.

  4. Sáng tác ảnh.

Người dự thi có thể tham gia cả 4 thể loại. Tuy nhiên, để thể hiện tính phong trào, tại mỗi nội dung thi người dự thi chỉ được nhận 1 giải cao nhất.

4. Thời gian:

-  Phát động cuộc thi từ ngày 01/10/2018; kết thúc vào ngày 30/6/2019.

- Tổ chức chấm và tổng kết trao giải cuộc thi vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng công ty (06/10/2019).

5. Cách thức gửi bài dự thi:

- Người dự thi phải ghi đầy đủ họ tên, đơn vị công tác, địa chỉ và điện thoại (nếu có) trong bài dự thi của mình. Ngoài phong bì phải ghi rõ: Tham gia Cuộc thi “EVNNPC - 50 năm xây dựng và trưởng thành”;

- Bài thi của các đơn vị và cá nhân được tập hợp và gửi về địa chỉ: Ban Quan hệ cộng đồngTổng công ty Điện lực miền Bắc - Tháp B Tòa nhà EVN - 11 Cửa Bắc - Phường Trúc Bạch - Quận Ba Đình - Hà Nội (Bà Trịnh Kim Ngân  - Ban QHCĐ; ĐT: 0982471989),đồng thời gửi kèm file mềm, ảnh về địa chỉ email: ngantrinh89@gmail.com.

 

II. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1) Giải cá nhân:

Mỗi thể loại dự thi trao cho tác giả, nhóm tác giả dự thi:

- 01 Giải đặc biệt mức thưởng 10.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

- 01 giải Nhất: mức thưởng 8.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

- 01 giải Nhì: mức thưởng mỗi giải 6.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

- 05 giải Ba: mức thưởng mỗi giải 4.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

- 10 giải Khuyến khích: mức thưởng mỗi giải 2.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

2) Giải tập thể:

* Giải dành cho đơn vị có tỷ lệ số CNVC, lao động tham gia cuộc thi cao và có ít nhất một cá nhân đoạt giải:

- 01 giải Nhất: Mức thưởng 20.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

- 03 giải Nhì: Mức thưởng mỗi giải 15.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

- 05 giải Ba: Mức thưởng mỗi giải 10.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

- 10 giải Khuyến khích: Mức thưởng mỗi giải 07.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

* Giải dành cho đơn vị có nhiều cá nhân đoạt giải:

- 01 giải Nhất: Mức thưởng 10.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

- 01 giải Nhì: Mức thưởng 8.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

- 01 giải Ba: Mức thưởng 6.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

3) Các giải phụ

- 01 giải dành cho thí sinh có nhiều thể loại tham gia và ở mỗi thể loại có nhiều tác phẩm: 5.000.000 đồng.

- 05 giải dành cho thí sinh có bài dự thi trình bày đẹp, công phu, ấn tượng nhất: 2.000.000 đồng.

Lưu ý: Mỗi tác giả trong một thể loại dự thi chỉ được trao 01 giải cao nhất, nếu có thêm giải phụ thì giải phụ không được quá 01 giải.