Các hoạt động triển lãm ảnh thực sự hiệu quả và lan tỏa đến hàng triệu trái tim
01/10/2019 - 11:12

Triển lãm ảnh với gần 80 bức ảnh, kết hợp với cách trang trí bắt mắt như khung check in, cổng hoa, các standee trưng bày các dấu mốc lịch sử 50 năm ngành điện miền Bắc, hình vẽ hoạt hình các chú thợ điện... đã thực sự mang lại cho Phố đi bộ Hồ Gươm thêm một nét đẹp văn hóa đặc biệt.

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A1.jpg

Những bức ảnh đẹp nhất, đặc biệt nhất của tác giả Ngọc Hà TTXVN đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với ngành điện. Bộ ảnh cũng đã khắc họa rõ nét và sâu sắc hình ảnh của người thợ điện gắn liền với địa danh đặc trưng của các địa phương, qua đó giúp cho mọi người chia sẻ sự khó khăn, vất vả của người thợ điện và khẳng định vai trò quan trọng, đóng góp rất lớn của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đối với sự phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của 27 tỉnh phía Bắc.

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A20.jpg

Hoạt động triển lãm ảnh và ngày hội văn hóa đã thu hút sự tham quan của hàng chục nghìn người trong và ngoài nước. Rất nhiều du khách trầm trồ vì có rất nhiều bức ảnh đẹp và đặc biệt. Một số du khách sau khi tham quan cảm nhận rõ nét hơn những gian nan, vất vả của người thợ điện miền Bắc.

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A9.jpg

Nội dung trải nghiệm tập làm chú thợ điện đã thu hút sự tham gia của gần 800 cháu thiếu niên, nhi đồng là con em CBCNV trong cơ quan và con của du khách.

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A26.jpg

 

Các cháu được thực hành làm quạt, làm đèn pin bằng các vật liệu tái chế; trải nghiệm nghệ thuật tô vẽ tượng, đặc biệt là hình ảnh chú thợ điện. Qua đó giáo dục cho các cháu thấy nghề thợ điện thật vất vả nhưng cũng rất đáng yêu và đáng tự hào.

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A30.jpg

Đối với không gian đổi giấy lấy cây xanh, những cây sen đá được đổi cho 2 kg giấy loại, việc đổi giấy lấy cây này giúp cho các cháu hiểu hơn và tăng cường tham gia bảo vệ môi trường.

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A27.jpg

Với các trò chơi vui nhộn, trò chơi dân gian, đặc biệt là những câu hỏi về tiết kiệm điện, sử dụng các thiết bị điện hiệu quả đã thu hút rất nhiều người dân và các cháu thiếu niên, nhi đồng tích cực tham gia.

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A31.jpg

 

Có rất nhiều du khách và các cháu nhỏ khi trả lời câu hỏi đã cho thấy sự hiểu biết rất rõ về việc lựa chọn và sử dụng hiệu quả, an toàn, tiết kiệm các thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh, bàn là...

Khu vực diễn ra triển lãm ảnh bố trí rất nhiều điểm nhấn quan trọng để níu chân du khách và hầu như mọi người khi tham quan đều chọn và chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhất. Qua hai ngày đã có hàng chục nghìn người chụp ảnh và đưa lên mạng xã hội để chia sẻ với người thân và bạn bè.

 

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A17.jpg

Khung hình check in có lôgô 50 Năm EVNNPC - Vì niềm tin của bạn, có nhiều hashtag với dòng chữ như “Tự hào 50 năm EVNNPC”; “Tôi yêu EVNNPC”; “EVNNPC - Vì niềm tin của bạn”; “Tiết kiệm điện là ích nước lợi nhà”... nhìn từ xa đã thu hút người đi bộ và hầu hết ai cũng muốn dừng lại để chụp ảnh.

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A14.jpg

Cổng hoa được trang trí rất đẹp và hiện đại, được làm bằng hoa lụa với các màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, là nơi để mọi người chụp ảnh và check in, đặc biệt là phụ nữ và giới trẻ.

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A2.jpg

 

Các hình ảnh hoạt hình của chú thợ điện ngộ nghĩnh, gần gũi và thân thiện đã thu hút ánh nhìn của mọi du khách đến tham quan và hầu như mọi người. Đặc biệt là du khách nước ngoài và các em nhỏ đều cố gắng chụp cho mình một bức ảnh với chú thợ điện.

Trong chuỗi sự kiện, hai đêm nhạc sôi động với tên gọi “Giai điệu tự hào” đã thu hút hàng nghìn người xem. Các ca khúc ngọt ngào đã được thể hiện bởi các giọng ca ấn tượng của các bạn đoàn viên, thanh niên và lãnh đạo ban.

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A21.jpg

Các đêm nhạc thực sự chất lượng và bùng nổ với sự tham gia của các du khách như độc tấu kèn saxophone của du khách nước ngoài. Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các ca sĩ chuyên nghiệp và những giọng ca được nhiều khán giả yêu thích.

Điểm nhấn tưởng chừng như nhỏ nhưng để lại ấn tượng cực kỳ to lớn đối với hàng chục nghìn người đó là những bình nước với dòng chữ “Nước uống miễn phí, mời bà con sử dụng” có in lô gô “50 năm EVNNPC Vì niềm tin của bạn”.

http://npc.com.vn/Portals/0/2019-09/A15.jpg

Rất nhiều du khách cảm ơn vì sau khi đi bộ nửa vòng Bờ Hồ, những cốc nước mát lành này sẽ làm dịu cơn khát của họ. Thiết nghĩ chỉ cần một việc làm nhỏ như thế thôi cũng đủ lan tỏa và tạo hiệu ứng cực mạnh trong cộng đồng về những việc làm thiện nguyện của các CBCNV, đoàn viên thanh niên Tổng công ty.

Sau những ngày đêm miệt mài phục vụ du khách, tôi cảm thấy vẫn còn lâng lâng vì đã cùng với anh em CBCNV Ban Truyền thông và Đoàn thanh niên Tổng công ty thực hiện tốt việc quảng bá và lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của EVNNPC đến với hàng triệu người trong và ngoài nước. Đây là lần đầu tiên Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức hoạt động văn hóa thu hút được sự tham gia của nhiều người như vậy. Các hình ảnh, các clip của du khách tham quan đã chia sẻ về triển lãm đã làm lan tỏa rộng rãi đến hàng triệu người sử dụng mạng xã hội trong và ngoài nước, EVNNPC - Tự hào 50 năm, Vì niềm tin của bạn.

Nguyên Ngọc - Ban Truyền thông EVNNPC