Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình không ngừng cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân
31/01/2019 - 13:11

Đồng hành trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương, sự lãnh đạo của Sở Y tế cùng tinh thần vượt khó, tài năng và y đức của đội ngũ nhân sự. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Bệnh viện đã trở thành một mắt xích quan trọng trong hệ thống y tế của tỉnh cũng như để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện luôn tự hào bởi đội ngũ 1.131 cán bộ vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, giàu tinh thần trách nhiệm với 19 tiến sĩ - BSCKII, 96 thạc sĩ - BSCKI, 1 dược sĩ CKII, 1 dược sĩ CKI, 1 thạc sĩ điều dưỡng…

Với phương châm “Bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên của Bệnh viện luôn giữ thái độ hòa nhã, tận tình khi tiếp xúc người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Nhằm tạo sự thuận lợi, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh, Bệnh viện đã cải tiến quy trình khám bệnh, bố trí hợp lý các bộ phận, bỏ bước tạm ứng viện phí đối với bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) khám, chữa bệnh đúng tuyến, chủ động điều hành các bàn khám tại Khoa Khám bệnh, tổ chức tiếp đón người bệnh sớm hơn giờ quy định 30 phút, thay thế phần mềm mới HIS để giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính, tài chính…

Đặc biệt, từ tháng 4/2018, Bệnh viện đã triển khai Khu khám bệnh theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Nhờ áp dụng nhiều kỹ thuật mới cũng như không ngừng cập nhật, tiếp thu các phương pháp tiên tiến, Bệnh viện có khả năng điều trị hiệu quả nhiều ca bệnh, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Các kỹ thuật mới, kỹ thuật mũi nhọn có thể kể đến là: Đặt stent can thiệp động mạch vành, cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn, phẫu thuật tán sỏi qua da, nút mạch u gan, chấn thương…

Sự trao đổi chuyên môn thường xuyên, sự hỗ trợ của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh… đã giúp Bệnh viện giải quyết các trường hợp bệnh khó, phức tạp một cách kịp thời.

Tin tưởng ở chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện, số lượng bệnh nhân đến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình năm sau cao hơn năm trước. Năm 2018, Bệnh viện đã khám cho hơn 269.000 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho trên 66.600 lượt người bệnh, cấp cứu 40.230 ca, phẫu thuật hơn 13.000 ca.  

Hàng năm, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh một cách khoa học, phù hợp với đặc thù tại địa phương; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng tiếp đón thu dung điều trị bệnh nhân khi có dịch xảy ra.

Bệnh viện cũng là môi trường thực tập, học hỏi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như thái độ, phong cách làm việc cho bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trường Đại học Y Dược Thái Bình, các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh. Bệnh viện luôn làm tốt công tác chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn theo đề nghị của các bệnh viện tuyến dưới; chi viện cấp cứu cho 12 bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện tư nhân, trạm y tế.

Nghiên cứu khoa học cũng là một trong những thế mạnh của Bệnh viện với việc thông qua 38 đề cương năm 2019, nghiệm thu 47 đề tài, áp dụng 31 kết quả nghiên cứu thành công của Bệnh viện và các đơn vị khác, tổ chức 18 buổi hội thảo, sinh hoạt khoa học trong năm 2018.

Bệnh viện cũng thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua nhiều hoạt động từ thiện. Cụ thể là kết nối các quỹ nhân đạo và các nhà hảo tâm, tổ chức thành công đêm nhạc “Hát cho người bệnh nghe” hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; cung cấp hàng nghìn suất ăn từ thiện;…

Không bằng lòng với những gì đã đạt được, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình sẽ không ngừng đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của xã hội.