Ban Quản lý Khu Kinh tế Quảng Bình luôn sát cánh, đồng hành cùng sự phát triển của các nhà đầu tư
09/09/2020 - 14:49

Quảng Bình là một tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ Việt Nam, là nơi giao thoa các điều kiện tự nhiên kinh tế - xã hội giữa hai miền Nam Bắc của đất nước. Với vị trí rất thuận lợi, nằm trên nhiều đầu mối giao thông quan trọng của quốc gia và khu vực: Quốc lộ 1A, quốc lộ 12A, đường Hồ Chí Minh, Cảng biển Hòn La, Cảng hàng không Đồng Hới, đường sắt Bắc - Nam...

Cảng Hòn La thuộc Khu kinh tế Hòn La, tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình có Khu kinh tế Hòn La, Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo và 8 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 2.000 ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Hệ thống các khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Quảng Bình có lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý thuận lợi trong giao thương, dịch vụ quốc tế và trong nước. Thích ứng với môi trường hợp tác và cạnh tranh; phù hợp và gắn kết chặt chẽ với hành lang kinh tế Quốc lộ 12A, hành lang kinh tế đường Hồ Chí Minh; phù hợp với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và hàng lang kinh tế Đông Tây; đảm bảo liên kết, hợp tác với các khu kinh tế cửa khẩu trong khu vực như Lao Bảo, Cầu Treo và Khu kinh tế Vũng Áng.

Công chức Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo giải quyết thủ tục thông quan cho người, phương tiện, hàng hóa qua cửa khẩu

Tàu bốc xếp hàng hóa tại Cảng Hòn La

Thời gian qua, Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Bình đã luôn đồng hành cùng nhà đầu tư triển khai có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2020, các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 15 dự án đầu tư với tổng số vốn 653 tỷ đồng, nâng tổng số dự án đầu tư lên 146 dự án, với tổng số vốn đầu tư và đăng ký đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh đạt trên 57.900 tỷ đồng.

Một góc trung tâm Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, tỉnh Quảng Bình

Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình cám ơn các nhà đầu tư đã chọn các khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Quảng Bình làm nơi Đầu tư - Hợp tác - Phát triển. Để tri ân các nhà đầu tư về những đóng góp trên, trong thời gian tới chúng tôi cam kết tiếp tục hỗ trợ tối đa trong giải quyết thủ tục đầu tư, với phương châm đơn giản, nhanh chóng thuận lợi; thường xuyên quan tâm giải quyết kịp thời mọi vướng mắc của nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện dự án.