Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tích cực triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường
25/02/2021 - 09:10

TĐKT - Vào ngày đầu tiên cán bộ, công nhân viên nhà trường quay trở lại làm việc, Ban Giám hiệu trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã ngay lập tức tổ chức họp tiến hành thực hiện các công tác cần thiết để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho sinh viên và cán bộ nhà trường.

Để thực hiện Chỉ thị số 05/CT – TTG ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 79/CT – BGDĐT ngày 28/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về một số giải pháp về phòng, chống dịch Covid19, ngày 22/2, PGS. TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách về các vấn đề sức khỏe đã trực tiếp chủ trì cuộc họp về triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19. Cuộc họp có sự tham gia của đầy đủ đại diện các phòng, ban, trung tâm của nhà trường.

 

PGS. TS Phạm Dương Châu – Phó Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo cuộc họp bàn về các phương án phòng, chống dịch Covid-19 của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Trong cuộc họp, các đơn vị của nhà trường đã lần lượt đưa ra các ý kiến đóng góp, cùng thảo luận về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho học viên, sinh viên và các cán bộ đang tham gia công tác tại nhà trường.

PGS.TS Phạm Dương Châu đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tất cả các cán bộ, người lao động, sinh viên và học viên đang làm việc và học tập tại nhà trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp về phòng, chống dịch Covid19 theo các chỉ thị nêu trên của Chính phủ và Bộ GDĐT, đặc biệt nên chấp hành thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế như thực hiện đầy đủ 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo Y tế).

Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học.

Cùng với đó, nhà trường cũng đã đưa ra những biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với những cán bộ, nhân viên đến làm việc tại nhà trường như đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào cơ quan; 100% cán bộ, nhân viên thực hiện giãn cách trong phạm vi an toàn trong suốt quá trình làm việc cũng như đeo khẩu trang, tiến hành dạy học online cho toàn bộ học viên và sinh viên của nhà trường, phun khử khuẩn các phòng trong toàn bộ khuôn viên nhà trường… Thực hiện các biện pháp tuyên truyền về dịch bệnh như treo áp phích, pano trong toàn bộ khuôn viên nhà trường, chia sẻ và đăng tải các bài viết về tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của các trang báo chính thống của Chính phủ và Bộ Y tế trên các kênh truyền thông của nhà trường để mọi người nâng cao nhận thức về cách phòng, chống dịch bệnh.

Nguyễn Quỳnh