Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội pha chế dung dịch sát trùng tay phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
14/02/2020 - 14:53

TĐKT - Do yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đã giao Ban Chủ nhiệm Khoa Dược tổ chức nghiên cứu triển khai pha chế dung dịch sát trùng sử dụng nội bộ cho cán bộ nhân viên và sinh viên trong toàn trường.

 

Kiểm nghiệm nguyên liệu bằng Phân cực kế

Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu, từ ngày 9/2, dưới sự trực tiếp chỉ đạo của Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Phạm Dương Châu, Khoa Dược đã phối hợp với Phòng Quản Trị A, Tổ cung ứng vật tư, Trưởng và Phó Bộ Môn Bào chế - Công nghiệp Dược, Trợ lý phụ trách Phòng Thí nghiệm và các kỹ thuật viên … thảo luận và xây dựng kế hoạch thực hiện.

 

Pha chế thử nghiệm công thức

Trong cuộc họp ngày 9/2, PGS. TS. Phạm Dương Châu đồng ý với đề xuất của Ban Chủ nhiệm Khoa Dược tổ chức pha chế dung dịch sát trùng tay theo Công thức I được giới thiệu trong tài liệu kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organisation).

Ngày 10/2, Tổ vật tư đã cung ứng đủ các nguyên liệu (theo tiêu chuẩn dược dụng). Sáng ngày 11/2, cán bộ, giảng viên và kỹ thuật viên đã có mặt tại Khoa Dược để tiến hành các công việc: Kiểm nghiệm các nguyên liệu, nghiên cứu pha chế thử theo quy trình do Bộ môn Bào chế - Công nghiệp dược biên soạn… PGS. TS. Phạm Dương Châu và Chủ nhiệm Khoa xem xét lần cuối bản vẽ nhãn dung dịch sát trùng, quyết định về hình thức đóng gói lẻ thành phẩm…

 

Sản phẩm được cung cấp cho cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên toàn trường

Sau khi đã khẩn trương chuẩn bị chu đáo các điều kiện, Khoa Dược quyết tâm tổ chức sản xuất đủ yêu cầu số lượng dung dịch sát trùng tay phòng, chống virus nCoV theo yêu cầu của Ban Giám hiệu phục vụ công tác chống dịch của Nhà trường, cung cấp cho cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên toàn trường.

Phương Linh