Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học 2023 - 2024
20/09/2023 - 16:12

BTĐKT - Sáng 20/9, tại cơ sở Vĩnh Tuy, Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Lễ khai giảng đánh dấu sự khởi đầu cho một hành trình giảng dạy và học tập mới của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Thông qua hoạt động này, tân sinh viên khóa 28 năm học 2023 – 2024 có được cái nhìn tổng quan về quá trình giáo dục, đào tạo của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, có thêm nguồn động lực, cảm hứng và tự hào trước khi bước vào năm học mới.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường cho biết: Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập tháng 6 năm 1996, do Giáo sư Trần Phương làm hiệu trưởng. Trong suốt chặng đường gần 30 năm qua, trường luôn kiên định triết lý giáo dục là đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường lấy đào tạo nghề nghiệp - thực hành làm định hướng chủ yếu, lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu hàng đầu.

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên môn với các chuyên ngành đào tạo theo hướng thực hành. Với sự quan tâm của nhà trường và sự nỗ lực của bản thân, kết quả rèn luyện và học tập của các em đạt cao và ngày càng tiến bộ. Tỷ lệ sinh viên đạt loại khá, giỏi, xuất sắc ngày càng tăng. Ngoài ra, trong những năm qua, các thế hệ sinh viên của nhà trường đã tích cực tham gia các kỳ thi tài năng của thành phố, khu vực, quốc gia, quốc tế, đạt nhiều giải thưởng; một số em được nhận học bổng du học nước ngoài.

GS. TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

GS. TS Nguyễn Công Nghiệp mong muốn các tân sinh viên của nhà trường hãy chủ động xác định giá trị cá nhân của mình và theo đuổi bằng cảm xúc và đam mê trong tư duy, bằng ý chí và sự linh hoạt trong hành động; các tân sinh viên phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê học hỏi, sáng tạo để học vấn tinh thông và thành thạo kỹ năng nghề nghiệp. “Hãy chủ động trong môi trường tự lập, bắt đầu từ một sức trẻ, từ một tâm hồn trong sáng, từ một trí tuệ thông minh của những con người thời đại Gen Z để xây dựng bệ phóng vững chắc trên con đường đi tới ước mơ”, GS. TS Nguyễn Công Nghiệp nhấn mạnh.

Năm học 2023 - 2024 là năm Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có quy mô đào tạo lớn nhất từ trước tới nay, với gần 32 nghìn người học, gồm 29.000 sinh viên chính quy dài hạn và khoảng 3.000 học viên các hệ đào tạo khác. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm học 2023 - 2024 được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Trải qua 27 năm hoạt động, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tiếp nhận hơn 150.000 sinh viên, với tỷ lệ tốt nghiệp cao. Hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm với mức lương khá cao. Với những thành tích đạt được và kinh nghiệm lâu năm, trường là địa chỉ đào tạo tin cậy, có chất lượng trong hệ thống các trường đại học Việt Nam.

Phương Thanh