Triển khai Chương trình thực hành trải nghiệm tại các doanh nghiệp Nhật Bản
19/01/2019 - 16:33

TĐKT - Sáng 18/1, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Phát triển doanh nghiệp, Khoa Điện – Điện tử tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận triển khai Chương trình thực hành trải nghiệm tại các doanh nghiệp Nhật Bản với Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực và Công nghệ thông tin (ITM).

PGS.TS. Đỗ Minh Cương – Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Chương trình còn có mục đích phổ biến kế hoạch thực tập cho sinh viên K20 của Khoa Điện – Điện tử tại Công ty TNHH Điện tử Towada Việt Nam. Đây là công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên sản xuất và lắp ráp các linh kiện điện tử và sản phẩm công nghệ cao, có trụ sở nhà máy tại Khu Công nghiệp Phúc Điền – Cẩm Phúc, Cẩm Giàng, Hải Dương.

Đơn vị hợp tác với nhà trường trong việc tìm kiếm, hỗ trợ sinh viên thực tập là Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực và Công nghệ thông tin (ITM). Được thành lập vào tháng 5/2006, sau 10 năm hoạt động tích cực và quản lý hiệu quả, với sự trợ giúp từ rất nhiều tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản, ITM đã trở thành một trong những công ty uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật cho thực tập sinh (tu nghiệp sinh), kỹ thuật viên, du học sinh trước khi họ được phái cử sang học tập - làm việc tại xứ sở hoa anh đào và người lao động đang làm việc tại các công ty Nhật Bản ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Đỗ Minh Cương, Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cảm ơn đoàn công tác của Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực và Công nghệ thông tin (ITM) và Công ty TNHH Điện tử Towada Việt Nam đã quan tâm, giúp đỡ sinh viên Khoa Điện – Điện tử trong chương trình thực tập sắp tới.

Phó Hiệu trưởng cho rằng: Thực hành trải nghiệm tại các doanh nghiệp Nhật Bản là một chương trình vô cùng cần thiết và bổ ích. Đó không chỉ giúp sinh viên của trường vận dụng các kiến thức đã học mà còn được tiếp cận những công nghệ, trang thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại của Nhật Bản. Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn Công ty TNHH Điện tử Towada Việt Nam tiếp nhận, chỉ bảo tận tình cho sinh viên của trường trong thời gian thực hành, giúp các bạn nắm vững các công việc tại đây.

Viện Nghiên cứu và Phát triển doanh nghiệp trường, Khoa Điện – Điện tử và Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực và Công nghệ thông tin (ITM) ký Biên bản hợp tác

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực và Công nghệ thông tin (ITM), ông Yamada Yoshino, Phó Tổng Giám đốc cũng chia sẻ” Nhật Bản là một trong những quốc giá dẫn đầu về công nghệ, điện tử và vô cùng kỷ cương trong công việc. Vì vậy, sinh viên được tiếp xúc, làm việc tại các Công ty Nhật Bản sẽ có cơ hội trau dồi thêm kiến thức, hoàn thiện tính kỷ luật của bản thân, có kinh nghiệm hơn, qua đó giúp hiệu quả công việc được nâng cao rõ rệt, gặt hái nhiều thành công hơn trên con đường lập nghiệp sau này.

Ông cũng khẳng định, ITM sẽ tiếp tục hợp tác với nhà trường trong việc tìm kiếm các cơ hội việc làm cũng như địa chỉ thực tập uy tín tại các doanh nghiệp Nhật Bản, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tại đất nước mặt trời mọc này.

Đại diện Công ty TNHH Điện tử Towada Việt Nam cũng đã giới thiệu đôi nét về công ty, đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi tiếp nhận sinh viên Khoa Điện – Điện tử đến thực tập. Đại diện công ty hy vọng, với 03 tháng thực hành tại công ty, các bạn sẽ hoàn thành tốt công việc và chấp hành đầy đủ mọi quy định trong lao động. Công ty luôn hỗ trợ, giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình làm việc để đạt kết quả cao nhất.

Để đánh dấu sự hợp tác này, Viện Nghiên cứu và Phát triển doanh nghiệp nhà trường, Khoa Điện – Điện tử và Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực và Công nghệ thông tin (ITM) đã cùng nhau ký vào Biên bản hợp tác triển khai Chương trình thực hành trải nghiệm tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Thu Hương