Trao tặng 102 máy cày cho đồng bào vùng bão lũ
09/01/2018 - 15:50

TĐKT -  Nhằm giúp bà con nông dân vùng bão lũ khôi phục sản xuất, từ ngày 2-6/1, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức trao tặng 102 máy cày nhãn hiệu BS86-8 mã lực cho nông dân các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Đắk Lắk.

Ông Trần Minh Thuân, Chủ tịch Công đoàn VEAM cho biết, trước việc thiên tai gây ra thiệt hại nặng cho người dân cả nước nhất là nông dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, VEAM quyết định dùng chính sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra gồm 102 máy cày với tổng giá trị hơn 1,6 tỷ đồng để hỗ trợ cho nông dân 10 tỉnh trong cả nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đợt mưa, bão trong năm 2017, mỗi tỉnh 10 máy cày BS 86, riêng Quảng Ngãi là 12 máy cày.

Trong đó, đợt 1 từ ngày 2/1 - 6/1, VEAM đã trao tặng tại 5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. 5 tỉnh miền núi phía Bắc sẽ được VEAM trao tặng vào trung tuần tháng 1/2018.

Những chiếc máy cày được trao cho bà con vùng lũ Thanh Hoá

 Tại Thanh Hóa, Tổng giám đốc VEAM Trần Ngọc Hà đã chân thành chia sẻ với bà con nông dân về những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra vừa qua. Ông Hà cho biết, VEAM luôn có mối quan hệ gắn bó mật thiết với bà con nông dân, với những vùng nông thôn, là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các loại máy nông nghiệp, máy cày, máy bừa, xe tải chở nông sản… phục vụ nông nghiệp.

Nắm bắt được những khó khăn của bà con nông dân tỉnh Thanh Hóa thời gian sau lũ, cán bộ, CNVCLĐ Tổng công ty VEAM và các đơn vị thành viên đã tổ chức quyên góp, ủng hộ, gửi đến bà con những chiếc máy cày, với mong muốn chia sẻ, góp sức giúp bà con nông dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

 Thay mặt các cấp Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa, ông Hoàng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh gửi lời trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ về tinh thần, vật chất của VEAM đối với nông dân tỉnh bị thiệt hại do thiên tai; đồng thời cam kết sẽ phân bổ và chuyển số máy kịp thời, đúng đối tượng cho nhân dân nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sản xuất.

Những chiếc máy cày được trao cho bà con vùng lũ tỉnh Quảng Ngãi

Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn công tác VEAM cùng với Hội Nông dân Việt Nam  đã đến các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Đắk Lắk để trao tặng những chiếc máy cày đến tận tay người nông dân vùng bão lũ.

Là một trong những hộ dân được nhận máy cày của VEAM,  ông Đoàn Tấn Sinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ sản xuất, kinh doanh giỏi xã Nghĩa Thương (Quảng Ngãi) chia sẻ: “ Được tin VEAM trao tặng máy cày, tôi vô cùng xúc động. Đây là món quà rất ý nghĩa đối với người nông dân, giúp chúng tôi nâng cao năng suất lao động, cơ giới hóa, từng bước áp dụng khoa học, kỹ thuật vào nông nghiệp. Tôi xin hứa sẽ bảo quản và sử dụng món quà này một cách hiệu quả và có trách nhiệm, giúp bà con nông dân trong quá trình cày cấy, phục vụ sản xuất” .

Bà Lê Thị Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, nông thôn – Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, cho biết: Trong nhiều năm qua, VEAM đã đồng hành cùng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và ủng hộ bà con nông dân rất nhiều. Đây là chương trình phối hợp  giữa Trung ương Hội nông dân Việt Nam và Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn của nông dân vùng bão lũ, giúp các hộ nông dân khôi phục sản xuất cũng là một trong những chương trình đẩy mạnh thực hiện đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng năng suất và chất lượng nông sản, thủy sản theo tinh thần Nghị quyết đại hội VI Hội Nông dân Việt Nam.

 Ngoài việc đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp, trong thời gian qua VEAM còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, vận động công nhân lao động và trích quỹ phúc lợi ủng hộ tới các vùng bị thiệt hại bởi thiên tai hàng chục tỷ đồng, hàng trăm căn nhà tình nghĩa, mái ấm công đoàn, nhà mẫu giáo…

Tiêu biểu là ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10 năm 2013 là 1,2 tỷ đồng; ủng hộ quân, dân biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa năm 2014 là 1,5 tỷ đồng; ủng hộ xây dựng tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa năm 2016 là 508 triệu đồng; ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi lũ lụt miền Trung năm 2016 là 3,7 tỷ đồng.

Duy Phúc