Trao giải thưởng Kawai lần thứ 34
19/03/2019 - 09:32

TĐKT – Vừa qua, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Lễ trao thưởng Kawai lần thứ 34 cho 41 sinh viên tiêu biểu.

Lễ trao giải thưởng Kawai lần thứ 34

Giải thưởng Kawai là giải thưởng do Tập đoàn Kawai và Công ty Kỹ thuật tổng hợp GE của Nhật Bản dành tặng cho những sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ. Số tiền được tài trợ để trao  thưởng mỗi năm là 1.000.000 yên, tương đương 220.000.000 đồng.

Giải thưởng Kawai lần thứ 34 đã được trao cho 41 sinh viên tiêu biểu của trường. Đây là những sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, có ý chí lập nghiệp hướng tới kinh doanh, tích cực tham gia các phong trào sinh viên, xây dựng trường lớp và có tinh thần vượt khó khăn để hoàn thành trách nhiệm xã hội.

TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết: Hội đồng giải thưởng đã xem xét và cân nhắc rất kỹ, lựa chọn các sinh viên xứng đáng nhất để trao giải, trên tinh thần các sinh viên phải đáp ứng đúng và đủ các tiêu chuẩn theo Quy chế đã quy định. Tuy đây chỉ là số tiền nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn đối với các em và là nguồn động viên để các em phấn đấu, vươn lên trong học tập...

Tại buổi lễ, Ngài Masakazu Sekimoto đại diện lãnh đạo Công ty Kỹ thuật tổng hợp GE của Nhật Bản đã chúc mừng các em sinh viên được nhận giải thưởng Kawai lần thứ 34. Ngài Masakazu Sekimoto hy vọng việc được nhận giải thưởng này sẽ là cơ hội đối với các bạn sinh viên, mong các bạn có thể nuôi dưỡng được tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, tinh thần nỗ lực trong việc học tập để cố gắng nhiều hơn cho đất nước và sự hợp tác hữu nghị phát triển giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Trần Hạnh