Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, khắc phục hậu quả bom mìn tại Việt Nam
10/11/2017 - 14:08

TĐKT – Sáng 10/11, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm hoạt động của Hội (2014 – 2017).

Ngày 11/9/2014, Bộ Nội vụ ra quyết định số 949/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam. Mục đích hoạt động của Hội là tập hợp, đoàn kết hội viên, kết nối các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, khắc phục hậu quả bom mìn nhằm góp phần giảm thiểu, tiến tới khắc phục hoàn toàn ảnh hưởng của bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam, góp phần đảm bảo an toàn và lợi ích hợp pháp của nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn

Sau 3 năm, Hội luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình và đã đạt được những kết quả tích cực, được lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân các địa phương, đối tác trong và ngoài nước tin tưởng, đánh giá cao.

Hội đã đẩy mạnh công tác vận động và phát triển tổ chức tại các địa phương ở vùng trọng điểm ô nhiễm bom mìn: Đà Nẵng, Hà Giang, Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, TP Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Quảng Trị, Quảng Bình, TP Cần Thơ. Đến nay, Hội đã vận động và kết nạp được gần 1500 hội viên tham gia sinh hoạt tại Hội và 18 chi hội khác nhau trên cả nước.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Hội đã tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động với nhiều nội dung, hình thức phong phú: tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn cho nhân dân; tuyên truyền vận động các nhà tài trợ trong nước và quốc tế chung tay, góp sức hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả bom mìn tại Việt Nam…

Trong 3 năm qua, Hội đã tiến hành 16 đợt hoạt động hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn trên địa bàn 16 lượt tỉnh, thành phố từ nguồn Quỹ Hội và tài trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Theo thống kê, tổng số nạn nhân bom mìn đã được hỗ trợ sinh kế là 462 người.

Ngoài ra, Hội cũng kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đột xuất tới các gia đình nạn nhân bị tai nạn bom mìn đột xuất với số tiền hàng trăm triệu đồng, góp phần quan trọng động viên, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình họ vượt qua khó khăn.

Bằng những việc làm hiệu quả và thiết thực, Hội đang dần khẳng định được uy tín, niềm tin và từng bước trở thành một địa chỉ tin cậy, là nhịp cầu nối những tấm lòng nhân ái của nhân dân cả nước cũng như của cộng đồng quốc tế với những nạn nhân bom mìn, vật nổ sau chiến tranh, giúp họ vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống.

Phương Thanh