Thành lập Trung tâm đào tạo ủy quyền của hãng Autodesk tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
24/01/2019 - 14:03

TĐKT - Ngày 23/1, Khoa Cơ - Điện tử, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ ký kết thành lập Trung tâm đào tạo ủy quyền của hãng Autodesk (ATC – Authorized Training Center) tại Cơ sở chính của trường. Buổi ký kết nhằm triển khai việc đưa phần mềm đào tạo Autodesk vào hệ thống giảng dạy cho sinh viên Khoa Cơ – Điện tử trong thời gian tới.

Lễ ký kết thành lập Trung tâm đào tạo ủy quyền của hãng Autodesk (ATC – Authorized Training Center) tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bày tỏ sự vui mừng khi Khoa Cơ - Điện tử hợp tác với Công ty OneCAD tại Việt Nam để cung cấp phần mềm đào tạo Autodesk, giúp sinh viên của Khoa có nhiều cơ hội học tập, thực hành, bám sát thực tế nhiều hơn. Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn hai bên sẽ triển khai hiệu quả các kế hoạch đã định.

PGS.TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ ký kết hợp tác

Đại diện Công ty OneCAD tại Việt Nam, ông Chu Tuấn Hải, Giám đốc chi nhánh Autodesk tại Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu, Khoa Cơ - Điện tử và các đơn vị liên quan đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hợp tác này. Tại buổi ký, ông Hải cũng đã giới thiệu những nét cơ bản về lịch sử hình thành Công ty OneCAD và hệ thống phần mềm Autodesk của công ty. Theo đó, Autodesk, Inc. là một công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ với dòng sản phẩm chính là các phần mềm thiết kế 2D và 3D dành cho kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, truyền thông và giải trí. Autodesk do lập trình viên John Walker, đồng tác giả của các phiên bản đầu tiên của sản phẩm phần mềm CAD đặc trưng của công ty có tên AutoCAD, cùng mười hai thành viên khác sáng lập vào năm 1982. Trụ sở của công ty đặt tại San Rafael, California.

Ông Chu Tuấn Hải – Giám đốc chi nhánh Autodesk tại Việt Nam phát biểu tại buổi ký kết

Ngày nay, Autodesk là công ty phần mềm thiết kế lớn nhất trên thế giới, với hơn 09 triệu người sử dụng trên khắp thế giới. Autodesk đã phát triển một tập các giải pháp tạo mẫu kỹ thuật số (digital prototyping) để giúp người dùng hình dung, mô phỏng và phân tích các tiến trình ở thế giới thực thông qua quá trình thiết kế. Công ty cũng cung cấp phần mềm sáng tạo và quản lý phương tiện kỹ thuật số ở tất cả kỹ thuật phương tiện và giải trí, từ các hiệu ứng phim ảnh và truyền hình, phân loại màu, và biên tập cho đến phát triển hoạt họa, trò chơi máy tính, và hình dung thiết kế.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH. Phạm Sỹ Tiến, Chủ nhiệm Khoa Cơ - Điện tử cho rằng: Việc hợp tác với Công ty OneCAD tại Việt Nam trong hoạt động triển khai phần mềm Autodesk vào đào tạo thực hành cho sinh viên khối kỹ thuật là vô cùng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bão. Điều đó không chỉ giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các công nghệ thiết kế hiện đại, bắt kịp xu hướng mà còn tạo sự tự tin trong quá trình lập nghiệp sau này.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên nhà trường có thể đăng ký dự thi cấp chứng chỉ Autodesk quốc tế chỉ với 50% chi phí. Công ty OneCAD Việt Nam khẳng định sẽ luôn tạo điều kiện để các bạn đạt được chứng chỉ trong thời gian sớm nhất.

Thu Hương