Thai phụ Lù Thị Trình đã vượt qua cơn nguy kịch, cùng con gái trở về với gia đình yêu thương
22/05/2020 - 14:13

TĐKT - Câu chuyện về thai phụ Lù Thị Trình (20 tuổi, dân tộc Nùng, quê Hoàng Su Phì, Hà Giang) có khối u lớn chèn ép, khiến tính mạng chị đang mang thai 28 tuần như “ngàn cân treo sợi tóc” được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội. Nghẹn ngào trong nỗi đau đớn đến tột cùng, chị Trình chỉ cầu trời cho chị đứa con này vì trước đó chị đã bị sảy thai một lần. Mong muốn được làm mẹ mãnh liệt trong chị hơn bao giờ hết dù bị khối u ác tính trong khoảng thời gian mang thai làm cho ranh giới giữa sự sống và cái chết của chị thật mong manh.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, gia đình chị Trình được các bác sĩ tận tình cứu chữa và hỗ trợ. Anh Lèn Seo Cảnh (23 tuổi), chồng thai phụ chia sẻ: “Cơm ăn của vợ chồng em từ hôm ở quê xuống đây là nhờ các y, bác sĩ trong khoa, và một nhà chùa thương tình giúp đỡ”. Cùng với đó, các mạnh thường quân từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đã giang tay giúp đỡ thai phụ vượt qua khó khăn.

Chị được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu lấy em bé. Bé gái chào đời chỉ nặng 1,3 kg nhưng trộm vía khỏe mạnh. Sự có mặt của con gái như điều kỳ diệu nhất đối với chị, cả một hành trình chị chiến đấu với những cơn đau từ khối u ác tính chỉ mong một lần được nhìn thấy con chào đời. Giờ đây, em bé đã nằm ngủ ngoan trong vòng tay ấm áp của người mẹ kiên cường đầy yêu thương. Có con trong đời là sự đánh đổi mạng sống của người mẹ 20 tuổi này nhưng chị chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc.

http://benhvienvietduc.org/wp-content/uploads/2020/05/IMG_7050.jpg

Giờ đây, em bé đã nằm ngủ ngoan trong vòng tay ấm áp của người mẹ kiên cường đầy yêu thương

Hiện nay chị Trình cùng con gái xuất viện trở về nhà với số tiền sau khi thanh toán chi phí điều trị hơn 1,8 tỷ đồng. Bệnh viện đã hỗ trợ gia đình chị làm một cuốn sổ tiết kiệm để lưu giữ những tình cảm mà các nhà hảo tâm đã dành cho 2 mẹ con, đồng thời kết nối hỗ trợ chuyến xe đưa gia đình về quê.

http://benhvienvietduc.org/wp-content/uploads/2020/05/IMG_7041.jpg

Chuyến xe chở chị Trình từ bệnh viện về tới nhà bình an.

Chuyến xe chở chị Trình từ bệnh viện về tới nhà bình an. Thai phụ nguy kịch ngày nào không giấu được niềm hạnh phúc và sự biết ơn đối với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế và những mạnh thường quân đã giúp cho chị sống lại một lần nữa và cho chị một thiên thần nhí đáng yêu. Mong rằng những ngày tháng sau này của chị bên cạnh gia đình sẽ tràn ngập yêu thương.

Hồng Thiết