Tết Sum vầy 2018: Cộng đồng cùng chăm lo Tết cho người lao động
05/02/2018 - 15:06

TĐKT - Ngày 4/2, tại Khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, LĐLĐ TP Hà Nội và Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao động đã tổ chức Chương trình "Tết Sum vầy năm 2018", hỗ trợ người lao động đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 800 đoàn viên công đoàn và công nhân, lao động (CNLĐ) tại Hà Nội.  

Tại chương trình, 60 CNLĐ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn trực tiếp trao tặng quà và vé xe về quê miễn phí. Đây là những CNLĐ đại diện cho 5.000 CNLĐ được LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ trong dịp này.

Nhân Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lãnh đạo TP Hà Nội cũng đã tặng 2.000 suất quà, với tổng trị giá 1 tỷ đồng cho 2.000 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) khó khăn. Dịp này, 10 doanh nghiệp tiêu biểu nhất được trao tặng Kỷ niệm chương “Tổng LĐLĐ Việt Nam cảm ơn doanh nghiệp đã vì người lao động”.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao biển hỗ trợ 2.000 suất quà cho CNVCLĐ Thủ đô.

Cùng với các tiết mục văn nghệ mang đậm không khí xuân rộn ràng, vui tươi, đại biểu tham dự cùng giao lưu, chia sẻ với các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao đổi của người sử dụng lao động khi đồng hành cùng tổ chức Công đoàn chăm lo Tết cho người lao động (NLĐ); những mong ước của NLĐ khi Tết đến, Xuân về...

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, “Tết Sum vầy” được các cấp Công đoàn tổ chức trên khắp mọi miền của Tổ quốc nhằm chăm lo tốt hơn đời sống cho công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp nối chương trình của 3 năm trước, Tết Sum vầy 2018 tiếp tục giúp cho những công nhân không có điều kiện hiện thực hóa giấc mơ đoàn tụ, giúp họ có một cái Tết vui tươi, đầm ấm.

Với phương châm “không để bất cứ gia đình công nhân, người lao động nào không có Tết”, các cấp Công đoàn trong cả nước tổ chức các hoạt động thiết thực, tạo khí thế tươi vui, phấn khởi trong CNLĐ tại các khu công nghiệp, các quận, huyện, doanh nghiệp.

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp vì người lao động Việt Nam

Theo thống kê chưa đầy đủ, nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, cả nước có gần 2,6 triệu đoàn viên và NLĐ được hỗ trợ tiền mặt và tặng quà với tổng trị giá hơn 1.277 tỷ đồng, trong đó từ nguồn kinh phí do các cấp công đoàn là hơn 626 tỷ đồng. Hơn 85 nghìn đoàn viên, CNLĐ được tặng vé xe để về quê với số tiền trị giá hơn 36 tỷ đồng. Trong dịp này, các cấp Công đoàn đã trao tặng 219 Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền hơn 6,1 tỷ đồng. Ước tính, có gần 237 nghìn đoàn viên, NLĐ tham gia chương trình Tết Sum vầy do các cấp công đoàn tổ chức.

Công nhân lao động cùng gói bánh chưng đón Tết tại chương trình

Điểm mới của Tết Sum vầy 2018, thực hiện chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”, công đoàn các cấp đã vận động sự hỗ trợ, chung tay của cộng đồng cùng chăm lo Tết cho CNLĐ. Nhằm sẻ chia, động viên tinh thần, tặng quà đến CNLĐ nghèo và CNVCLĐ bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra, nhân dịp đón xuân Mậu Tuất, Tổng LĐLĐVN và Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao Động tổ chức chương trình “Tết sum vầy cho CNLĐ nghèo” và “Tết Sum vầy cho CNVCLĐ vùng lũ”.

Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị số 16 của Ban Bí thư trung ương Đảng về “Tổ chức Tết năm 2018”, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trực tiếp tới thăm và tặng quà cho CNLĐ tại các khu công nghiệp.

Việc tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” được tất cả các cấp công đoàn hưởng ứng triển khai thực hiện đã trở thành ngày hội đối với đoàn viên, CNLĐ mỗi dịp Tết đến, Xuân về trên toàn quốc.

Hưng Vũ