Tập đoàn F&U (Đức) thành lập Văn phòng đại diện giáo dục tại Hà Nội
02/11/2017 - 13:09

TĐKT - Lễ công bố giấy phép hoạt động Văn phòng đại diện giáo dục Tập đoàn F&U tại Hà Nội vừa diễn ra sáng 2/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội.

Tập đoàn F&U trách nhiệm hữu hạn vì lợi ích cộng đồng (Tập đoàn F&U) là một tổ chức giáo dục tư thục được công nhận là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập năm 1980. Hiện tại, Tập đoàn F&U đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục lớn nhất tại Cộng hòa Liên bang Đức với hơn 500 chương trình giáo dục tại 18 cơ sở giáo dục và đào tạo trên khắp lãnh thổ nước này.

Đại diện Tập đoàn F&U giải đáp thắc mắc của các thầy, cô giáo về các chương trình đào tạo tại Việt Nam

Tập đoàn F&U đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp Quyết định thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam số 2688 ngày 8/8/2017 với tên gọi là "Văn phòng đại diện giáo dục Tập đoàn F&U TNHH vì lợi tích cộng đồng tại Việt Nam", có địa chỉ trụ sở chính tại tổ 6, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội, được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 3807/GCN-SGD&ĐT ngày 30/10/2017.

Văn phòng đại diện giáo dục Tập đoàn F&U TNHH vì lợi tích cộng đồng tại Việt Nam thực hiện chức năng văn phòng liên lạc, tìm hiểu thị trường giáo dục, dạy nghề, tìm kiếm và triển khai các hoạt động hợp tác của Tập đoàn F&U tại Việt nam. Đồng thời, đại diện cho Tập đoàn F&U trong việc xây dựng các dự án, chương trình hợp tác, tổ chức thực hiện trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, dạy nghề với các cơ sở giáo dục, đào tạo nghề, nghiên cứu và các cơ quan, tổ chức, cá nhân của Việt Nam.

Từ hơn 30 năm qua, F&U đã hoạch định chiến lược đào tạo từ mầm non đến đại học, triển khai thành công các khóa đào tạo, hội thảo và các dự án giáo dục cùng với các đối tác trong và ngoài nước. Việt Nam cũng là một điểm đến mà F&U lựa chọn nhằm mang lại cho các bạn trẻ Việt Nam nhiều cơ hội trong học tập, nhất là lĩnh vực đào tạo kép.

Ông Phillippe Bergeron, Trưởng văn phòng đại diện Tập đoàn F&U tại Việt Nam chia sẻ về các chương trình Tập đoàn F&U sẽ thực hiện trong thời gian tới tại Hà Nội cũng như các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tại Việt Nam, F&U sẽ tập trung đào tạo ở 6 mảng: kinh doanh và công nghệ; công nghệ và kỹ thuật; chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xã hội; khách sạn, du lịch và ẩm thực; công nghệ thông tin; ngôn ngữ. Các hình thức giáo dục: giáo dục nghề tại trường phổ thông; học từ xa qua internet; giáo dục, giáo dục liên tục và hội thảo; nghiên cứu kép. Đặc biệt, với hình thức nghiên cứu kép, các em học sinh, sinh viên sẽ được vừa học, vừa làm, với 40% thời gian được học từ thực tế tại các doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Tập đoàn F&U đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo với 8 trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam: Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Cao đẳng nghề Bách khoa, Đại học FPT, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Đại học Buôn Mê Thuột, Cao đẳng Việt Mỹ, Cao đẳng nghề quốc tế Hà Nội.

Phương Linh