Sơ khảo Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2017”
06/11/2017 - 09:42

TĐKT – Sáng 4/11, vòng sơ khảo Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) 2017″ đã được tổ chức đồng thời tại 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của 58 đội đến từ 24 cơ sở đào tạo đại học trên cả nước.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT ở các cơ sở giáo dục và đào tạo; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT, góp phần thực hiện đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” và đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ATTT đến năm 2020” .

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong cả nước, góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT của đất nước.

Ban tổ chức chụp ảnh cùng các đội thi tại khu vực phía bắc

Vòng sơ khảo phía bắc diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội) với sự tham gia của 27 đội đến từ 11 trường đại học. Tại hội trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), vòng thi sơ khảo phía nam có 21 đội của 9 trường đại học. Tại hội trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) diễn ra vòng thi sơ khảo của khu vực miền trung với sự tham gia của 10 đội dự thi từ 4 trường đại học. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong cả nước.

Đề thi trong vòng sơ khảo năm nay vẫn là đề thi online thực hành về ATTT trong 8 tiếng đồng hồ liên tục (các đội ăn trưa tại chỗ) và được ra dưới dạng jeorpady (hình thức đố vui kiến thức) với 13 bài tập theo 5 chủ đề khác nhau. Nhiệm vụ của các đội phải tìm ra được cờ (flag) – đáp án ẩn chứa trong từng bài tập đó.

Vòng thi sơ khảo đã xác định được danh sách 10 đội xuất sắc nhất ở 3 khu vực giành quyền tham gia vòng thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên với ATTT 2017”. Đó là các đội: N/A – Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội; UIT-r3s0L – Đại học Công nghệ thông tin TP Hồ Chí Minh; BIGGEAR_BK – Đại học Bách khoa Hà Nội; Emgai’s rain – Học viện An ninh Nhân dân; Bl4ckH0l3 – Học viện Kỹ thuật Mật mã; zono@UIT – Đại học Công nghệ thông tin TP Hồ Chí Minh; J0k3r – Học viện Kỹ thuật quân sự; PTIT Bobo – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; ISIT-DTU 1 – Đại học Duy Tân; buf-DTU 2 – Đại học Duy Tân.

Ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ trở thành một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin, ATTT góp phần đổi mới phương pháp dạy và học trong các trường đại học và thúc đẩy việc đào tạo nguồn nhân lực về ATTT có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước.

Phương Thanh