Rạng Đông: Tăng cường chăm lo, bảo vệ người lao động trước dịch bệnh Covid - 19
14/02/2020 - 14:40

TĐKT – Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid - 19) đang diễn ra, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã chủ động, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách bài bản, nghiêm túc.

Đo thân nhiệt cho toàn bộ CBCNV đầu giờ sáng hàng ngày

Với số lượng hơn 2100 lao động tại cả hai cơ sở Hạ Đình (Hà Nội) và Bắc Ninh, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã sớm có những biện pháp quyết liệt để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và khách hàng đến giao dịch tại Công ty.

Phun thuốc diệt khuẩn vào 17h00 hàng ngày

Ngay sau khi cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động từ nhiều tỉnh thành trở lại làm việc bình thường từ ngày mùng 6 Tết (30/1/2020), bám sát diễn biến dịch bệnh, ngày 31/1/2020, Công ty đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị sản xuất phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 một cách quyết liệt, tuân thủ mọi quy trình theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo sức khỏe của người lao động và khách hàng đến giao dịch tại Công ty.

Tất cả khách hàng trước khi vào Công ty đều được đo thân nhiệt

Cụ thể, Công ty thành lập Tổ phản ứng nhanh gồm đội y tế và bảo vệ, đầu giờ sáng và đầu giờ trưa hàng ngày tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả CBCNV, người lao động, cấp phát vitamin C để tăng sức đề kháng. Khách hàng đến làm việc tại Công ty cũng được đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí, yêu cầu khử trùng tay trước khi vào làm việc.

Toàn bộ CBCNV, người lao động buộc phải đeo khẩu trang khi đến Công ty, các đơn vị bố trí đủ xà phòng sát khuẩn tại vị trí rửa tay, đồng thời bộ phận y tế phun thuốc khử trùng tại các phòng, ban, phân xưởng hàng ngày.

Tất cả CBCNV khi vào nhà ăn, đều thực hiện rửa tay sạch sẽ bằng nước rửa tay khô, đảm bảo sức khỏe của CBCNV

Trường hợp phát hiện người có biểu hiện nghi ngờ, đơn vị có người bị bệnh lập tức báo với tổ phản ứng nhanh và đưa lên bộ phận y tế để khám bệnh. Tuy nhiên, hiện Công ty chưa có trường hợp nào ốm bệnh, hoạt động sản xuất vẫn diễn ra bình thường.

Bên cạnh đó, Công ty cũng tổ chức tăng cường bếp ăn để phục vụ người lao động không ăn bên ngoài, đề phòng dịch bệnh.

Để bảo đảm sức khỏe cho CBCNV trong quá trình lao động, sản xuất và phòng chống dịch bệnh, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông chủ động thực hiện chăm lo bữa ăn cho CBCNV và hỗ trợ kinh phí để nâng cao chất lượng bữa ăn.

Bữa trưa của anh em CBCNV Công ty Rạng Đông tại nhà ăn

Với quan điểm chất lượng bữa ăn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe và duy trì năng suất lao động cho CBCNV, ngoài việc ngon và đầy đủ dinh dưỡng, yêu cầu về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được Công ty đặt lên hàng đầu.

Tất cả nguyên liệu thực phẩm đầu vào đều được kiểm tra chặt chẽ về nguồn gốc, chất lượng. Các món ăn rất đa dạng, sau khi chế biến đều được kiểm tra, lưu mẫu. Nhà ăn sạch sẽ, ngăn nắp, đồ dùng bát, đĩa sau khi rửa sạch đều được đưa vào tủ sấy khô.

Hàng ngày, tất cả số liệu về sức khỏe người lao động đều được cập nhật, ghi chép đầy đủ nhằm bảo vệ sức khỏe của cả Công ty trước đại dịch nguy hiểm này

Bên cạnh đó, Công đoàn công ty phối hợp chặt chẽ cùng phòng y tế thực hiện giám sát, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bữa ăn của CBCNV.

Khâu chế biến thức ăn được thực hiện theo đúng quy trình 1 chiều: Nhà bếp, phòng ăn, khu chế biến thức ăn sống, thức ăn chín được bố trí riêng biệt, thoáng mát.

Nhờ sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người lao động của công ty, bữa ăn trưa được bảo đảm chất lượng, an toàn, CBCNV yên tâm công tác, nâng cao năng suất lao động.

Anh Vũ Công Trường, công nhân ngành lắp ráp Led 1 cho biết: Anh em công nhân chúng tôi cảm thấy yên tâm khi ăn tại nhà ăn công ty, nhà ăn thoáng mát, sạch sẽ, các món ăn đa dạng, đủ chất dinh dưỡng và có cả hoa quả tráng miệng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Mai Thảo