Phát động Chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" năm 2018
12/01/2018 - 17:33

 TĐKT - Chiều 12/1, tại Hà Nội, Câu lạc bộ (CLB) Liên kết trẻ, Trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động Chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" nhằm quyên góp, ủng hộ cho trẻ em vùng cao tại tỉnh Yên Bái.

Lễ phát động Chương trình

Tại Lễ phát động, các bạn nhỏ của Trường Nguyễn Tri Phương đã được giao lưu, chia sẻ cùng MC Phan Anh về thông điệp "Sẻ chia, yêu thương" của Chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" về truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

MC Phan Anh mong muốn các bạn trẻ, nhất là những bạn ở thành phố lớn có điều kiện cuộc sống đủ đầy hơn, hãy cùng trao yêu thương, chia sẻ với những khó khăn của các bạn nhỏ vùng cao trong dịp Tết đến, xuân về.

Anh Nguyễn Phúc Đại, Phó Ban tổ chức Chương trình cho biết: Chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" là một trong những hoạt động thiện nguyện mà CLB Liên kết trẻ tổ chức định kỳ hàng năm thể hiện tấm lòng, tình cản của những người trẻ hướng tới cộng đồng, xã hội, hướng tới những bạn nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Chúng tôi mong muốn mang hàng nghìn suất quà chia sẻ một cái Tết ấm áp tình người tới hàng nghìn em nhỏ vùng cao, những chiếc bánh chưng, những món quà ý nghĩa do chính tay các bạn học sinh, sinh viên đang sống tại Hà Nội làm và gửi tặng.

Chương trình sẽ góp phần giáo dục cho các em thiếu nhi, các bạn học sinh, sinh viên tinh thần "Tương thân, tương ái", biết sẻ chia, yêu thương tới những bạn nhỏ cùng trang lứa với mình, tới những em học sinh có hoàn cảnh bất hạnh, mồ côi ở vùng cao không được hưởng trọn vẹn niềm vui của ngày Tết đoàn viên.

Hưởng ứng Lễ phát động, vào ngày 26/1, thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương cùng hàng nghìn các bạn học sinh, sinh viên sẽ tổ chức Lễ hội "Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương". Các bạn nhỏ trong nhà trường và các bạn sinh viên, người nổi tiếng sẽ cùng chung tay gói tặng 1000 chiếc bánh chưng và góp sức xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" dành cho em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại vùng cao.

Được tổ chức tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Lễ hội vừa là món quà nhỏ dành cho thiếu nhi vùng cao, vừa là hoạt động bổ ích giúp các bạn học sinh, sinh viên, các em thiếu nhi thêm hiểu, thêm yêu nét văn hóa cổ truyền của dân tộc, giá trị truyền thống của ngày Tết Việt Nam.

Để kết nối những tấm lòng nhân ái dành cho trẻ em vùng cao, fanpage của Chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" hoặc fanpage "CLB Liên kết trẻ" cũng chính thức ra mắt, là cầu nối để tiếp nhận và chuyển tới tận tay các em nhỏ vùng cao những món quà ý nghĩa của các mạnh thường quân, các bạn học sinh, sinh viên thanh thiếu nhi gửi tới.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn sẵn sàng tiếp nhận những món quà gửi tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương (số 67 Cửa Bắc) hoặc tại Lễ hội "Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương". Toàn bộ sự quyên góp, ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm sẽ được công bố công khai tại fanpage của Chương trình và tại Lễ hội.

Hành trình mang "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" đến với trẻ em vùng cao tại tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra từ ngày 27 - 28/1. Cùng với đó, Ban tổ chức còn huy động các nguồn lực để xây dựng nhà Khăn quàng đỏ (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) dành tặng các em nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ, phải sớm bươn chải nuôi nhau.

Được biết, năm 2017, Ban tổ chức Chương trình đã hỗ trợ xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho 2 em mồ côi cả cha lẫn mẹ tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; trao tặng 1000 chiếc bánh chưng, 4,5 tấn quà cho trẻ em vùng cao Bắc Kạn và Cao Bằng và tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh.

 Phương Thanh