Ngày hội việc làm Công nghệ 2018 – Mô hình đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực công nghệ cao
16/04/2018 - 15:34

TĐKT -  Qua 5 lần tổ chức, Ngày hội việc làm công nghệ do Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) - Đại học Quốc gia Hà Nội ngày càng chứng tỏ là một mô hình hữu ích, nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực công nghệ cao cho xã hội.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHCN đã khẳng định được vị thế là một cơ sở đào tạo đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, là địa chỉ tin cậy, tiềm năng về đào tạo và nghiên cứu đối với đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhà trường đã luôn định hướng hoạt động đào tạo cần gắn liền với nghiên cứu khoa học và nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp và xã hội bởi vậy sinh viên theo học tại trường không chỉ được trang bị những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong một lĩnh vực cụ thể mà còn có năng lực học tập suốt đời, năng lực sáng tạo, năng lực lãnh đạo và kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp.

Từ nhiều năm trở lại đây, nhằm định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển, nhà trường định kỳ tổ chức Ngày hội việc làm công nghệ.

http://media.kinhtedothi.vn/526/2018/4/14/lam3.jpg

Ngày hội việc làm công nghệ 2018 thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Ngày hội trở thành chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Năm 2018, Ngày hội việc làm công nghệ được tổ chức vào sáng 15/4, với hơn 40 gian hàng của các doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, cơ học kỹ thuật và vật lý, mang đến khoảng 3.000 cơ hội việc làm, thực tập cho sinh viên.

Tại ngày hội, các bạn sinh viên được tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu, tư vấn việc làm, ứng tuyển và phỏng vấn tại chỗ, ngày hội còn diễn ra tọa đàm giữa các sinh viên với đại diện doanh nghiệp có tiếng nói trong lĩnh vực công nghệ, cuộc thi X-Car: Cuộc đua kì thú và sự quay trở lại của cuộc thi UET E-SPORT 2018…

Được tổ chức với quy mô và chất lượng nâng tầm hơn qua mỗi năm, Ngày hội việc làm công nghệ  là một trong những sự kiện quan trọng, dần trở thành cầu nối quen thuộc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên theo học khối ngành kỹ thuật trên địa bàn Hà Nội, giúp thiết lập định hướng sớm cho các sinh viên năm nhất, năm hai và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho các sinh viên sắp ra trường.

Đây là năm thứ 5 ngày hội việc làm công nghệ được tổ chức, giúp hàng nghìn sinh viên tìm kiếm được việc làm và doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực của mình.

Mai Thảo